19/01/2021 21:21

Xuống kênh lấy dép cho chị gái, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn chết đuối

(NLĐO)- Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tim thấy thi thể của cháu H. bị nước cuốn khi xuống kênh đào lấy dép cho chị gái.

Vào chiều tối 19-1, sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Bá H. (SN 2012, ở xóm Chùa Thàng xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bị nước cuốn mất tích trước đó.

Xuống lấy dép cho chị gái, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn thương tâm - Ảnh 1.

Người dân ngâm mình trong nước tìm kiếm thi thể cháu H. - Ảnh: Facebook

Trước đó, vào 16 giờ ngày 17-1, cháu Nguyễn Bá H. được chị gái chở xe đạp đi chơi trên bờ kênh đào thì không may chiếc dép của chị văng xuống kênh. Cháu H. liền nhảy khỏi xe và xuống kênh để lấy dép cho chị gái. Do bờ kênh quá trơn nên khi bơi vào, H. không bám được vào thành đã bị nước cuốn trôi. 

Thấy em trai bị nước cuốn, chị gái H. đã về kêu người lớn ra cứu em. Tuy nhiên, nước chảy mạnh đã cuốn cháu H. mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân địa phương không quản thời tiết giá lạnh dầm mình trong nước tìm kiếm H.. Đến 17 giờ ngày 19-1, sau hơn 2 ngày nỗ lực lục tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu H. cách nơi gặp nạn khoảng hơn 2 km. 

Được biết, hoàn cảnh gia đình của cháu H. hết sức khó khăn, bố thì đi làm thuê ở xa, còn người mẹ bị tật nguyền, đau ốm quanh năm.

Theo nhiều người dân, tuyến kênh đào trên dẫn nước từ huyện Đô Lương về các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghệ An phục vụ sản xuất nông nghiệp. Từ khi tuyến kênh được xây dựng, do độ dốc lớn, trơn trượt, không có điểm bám nên đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế công bố số lượng vắc-xin Covid-19 phân cho Bộ Công an, Quốc phòng và 13 địa phương
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ nhận 30.000 liều vắc-xin Covid-19,Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương nhận 32.000 liều... số còn lại được phân bổ cho các đơn vị, cơ sở y tế để tiêm chủng từ đầu tuần tới.
Kon Tum: Bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - 2 đối tượng này được đưa trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum để tiếp tục cách ly, đồng thời mở rộng điều tra nhân thân để có biện pháp xử lý
TP HCM: Tàu vớt rác trên mặt nước sẽ hoạt động trong tháng 3
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ 5 thiết bị hiện đại dùng để thu gom rác trên mặt nước đang được TP HCM chạy thử công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 3.
Bắt được người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia rồi về Việt Nam
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng chức năng xác định người đàn ông quê Hải Dương đã trốn cách ly tại Campuchia rồi về Việt Nam bằng đường mòn.
Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(NLDO) - 2 người này chốt cửa bên trong phòng ngủ ở khu cách ly, lấy chăn mền tạo hiện trường giả như 2 người đang nằm ngủ, sau đó xé màn làm dây buộc, chui qua ô thông gió nhà vệ sinh ở tầng...