19/08/2019 16:25

Xúc phạm người khác, Chủ tịch Địa ốc Alibaba chưa đóng tiền phạt

(NLĐO) - Quá thời hạn đóng phạt theo quy định nhưng đến nay thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn chưa nhận được biên lai đóng tiền phạt từ ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Ngày 19-8, thanh tra Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vẫn chưa nhận được biên lai đóng tiền phạt (số tiền 7,5 triệu đồng) từ ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba, viết tắt Công ty Alibaba) dù đã quá thời hạn đóng phạt theo quyết định xử phạt. Ngoài ra, Sở cũng chưa nhận được khiếu nại hay đơn khởi kiện của ông Luyện về quyết định xử phạt trên.

Cũng theo thanh tra Sở TT-TT, quá thời hạn, Sở sẽ ban hành quyết định cưỡng chế buộc ông Luyện đóng phạt theo quy định. 

Xúc phạm người khác, Chủ tịch Địa ốc Alibaba chưa đóng tiền phạt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trao đổi sau khi làm việc với thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Trước đó, ngày 1-8, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Sau khi lập biên bản, Thanh tra sở TT-TT cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi trên với số tiền 7,5 triệu đồng.

Nội dung cũng yêu cầu ông Luyện phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt. Quá thời hạn này, nếu cố tình không chấp hành thì cưỡng chế thi hành.

Sau buổi làm việc, trao đổi với báo chí, Chủ tịch HĐQT Công ty Aliababa cho biết đã ký vào biên bản vi phạm nhưng không đồng ý với nội dung vi phạm. Ông Luyện thông tin sẽ khiếu nại biên bản và quyết định xử phạt hành chính.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin ngày 13-6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế trả nguyên hiện trạng tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực mà Công ty Alibaba đang phân phối đất nền thì vấp phải phản ứng của hàng trăm nhân viên Công ty Alibaba. Trong đó, 2 nhân viên của công ty này là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Sau đó, trong buổi tọa đàm livestream trên fanpage "Địa ốc Alibaba", ông Nguyễn Thái Luyện đã có phát ngôn xúc phạm người khác.

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an, Sở TT-TT yêu cầu xử lý những phát ngôn miệt thị chủ tịch xã, công an xã và ông vẫn giữ nguyên quan điểm tố cáo cho dù ông Luyện có xin lỗi hay không.

tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bảo đảm lương, thưởng Tết cho người lao động
20/1/2020 548 1k
Cùng với chỉ đạo trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bình ổn thị trường, chống buôn lậu, tội phạm, bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau Tết
Gần Tết, bác tài khốn đốn vì đánh rơi hơn 200 triệu đồng tiền hàng
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Sau khi lấy tiền hàng cho ông chủ, tài xế xe đầu kéo đã đánh rơi gần 210 triệu đồng.
Xôn xao thông tin nam bác sĩ ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) - Sở Y tế Nghệ An vừa có văn bản yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xác minh thông tin phản ánh về việc một bác sĩ ở bệnh viện này ôm nữ sinh viên thực tập trong ca trực.
CSGT TP HCM phát nước, khăn lạnh, hút đinh miễn phí cho người dân
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) - Khi thấy CSGT thổi vào, nhiều người tưởng mình vi phạm giao thông nhưng sau đó rất bất ngờ vì được phát khăn lạnh, nước suối.
Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

NLĐO) – Thương lái nhận ký gửi hàng chục tấn cà phê của người dân bỗng nhiễn "mất tích" khiến nhiều gia đình lo mất tết.