14/08/2020 14:48

Xúc động thư kêu gọi góp rau rừng gửi xuống xuôi hỗ trợ chống dịch Covid-19

(NLĐO) – Thư kêu gọi của huyện miền núi ở tỉnh Quảng Nam đầy ắp tình người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, có trước có sau khiến người đọc thực sự xúc động.

Ngày 14-8, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa có thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện "Hướng về đồng bằng – San sẻ yêu thương".

Trong thư, bà Huệ cho biết hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều huyện ở tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, nhiều nơi phải phong tỏa, cách ly để chống dịch.

"Còn nhớ, mỗi lần sau thiên tai mưa lũ ở Nam Trà My là hàng chục đoàn người, đoàn xe ở đồng bằng đầy ắp quà, nhu yếu phẩm kịp thời lên huyện nhà để sẻ chia gian khó, vơi bớt một phần cực nhọc cho bà con. Điều này đồng bào ở Nam Trà My ai cũng nhìn thấy, đều biết và rất trân quý tình cảm đó" – thư kêu gọi viết.

Bà Huệ cho rằng, trong thời điểm gian khó này, bà con ở đồng bằng rất cần sự sẻ chia, hỗ trợ vật chất, tinh thần của đồng bào vùng cao để mọi người có thêm động lực cùng với cả hệ thống chính trị tham gia chống dịch thắng lợi.

Xúc động thư kêu gọi góp rau rừng gửi xuống xuôi hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thư kêu gọi xúc động

"Với tình cảm mà bà con đồng bằng đã, đang và sẽ mãi dành cho quê hương Nam Trà My, UBMTTQVN huyện Nam Trà My kêu gọi toàn thể mọi người hãy cùng tham gia đóng góp kinh phí, rau, củ, quả (rau lủi, rau má, rau lang, rau ngót, bắp chuối, ngọn bí, măng rừng, bầu, bí, dưa leo, đu dủ, chuối, sắn, khoai, môn…) để tiếp thêm thực phẩm cho các gia đình dưới đồng bằng đang bị cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội có nguồn thực phẩm sạch nâng cao dinh dưỡng trong lúc chống dịch" – bà Huệ viết trong thư.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Huệ cho biết Nam Trà My là huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam, đời sống của đại bộ phận người dân nơi đây còn rất nghèo khó. Huyện kêu gọi đóng góp những sản vật trên với hy vọng sẽ là món quà đầy ý nghĩa cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp bà con các vùng đang có dịch được tiếp thêm sức mạnh để chiến thắng đại dịch. "Bây giờ chúng tôi đang kêu gọi và quy định ngày 19 sẽ tiếp nhận các mặt hàng củ quả, ngày 20 tiếp nhận rau rồi đưa xuống đồng bằng cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon" – bà Huệ cho biết.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng thời gian miễn thị thực, gỡ khó cho du lịch
1 giờ trước 548 1k
Chính phủ đề xuất nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực
Phân bón Bình Điền chăm lo tốt cho người lao động
1 giờ trước 548 1k
Công ty CP Phân bón Bình Điền ngày 27-5 đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2023.
2 nhà thầu xin dừng thi công trong dự án gần ngàn tỉ
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Vừa bắt đầu thi công Dự án đường nối tỉnh lộ 354 (huyện An Lão, TP Hải Phòng) qua Khu công nghiệp Kiến Thuỵ đến đường bộ ven biển tổng mức đầu tư hơn 924 tỉ đồng, 2 trong 4 nhà thầu đã xin không thi công để điều chuyển cho nhà thầu khác
Một giáo viên người nước ngoài nhảy cầu tự tử
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 27-5, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho hay Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện vừa kịp thời cứu nạn thành công 1 giáo viên người nước ngoài nhẩy xuống sông tự tử
Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

(NLĐO) - Trận mưa lớn trút xuống làm nhiều tuyến đường tại TP HCM ngập nước, trong đó có nhiều tuyến đường ngay trung tâm thành phố như Bùi Viện (quận 1), Trần Hưng Đạo (quận 5).