28/08/2020 11:00

Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly

(NLĐO) - Sau 14 ngày cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 ( BCHQS tỉnh Ninh Thuận), sáng nay (28-8), toàn bộ 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã được nhận quyết định xác nhận hoàn thành cách ly tập trung phòng dịch Covid – 19 để trở về địa phương.

Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly - Ảnh 1.

Trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly

"Chúng tôi vô cùng biết ơn Chính phủ đã quan tâm, tạo điều kiện đón chúng tôi về nước; cảm ơn các cấp, các ngành tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Bộ binh 896 đã chăm sóc chu đáo, hướng dẫn tận tình chúng tôi trong những ngày cách ly tại đây. Chúng tôi hết sức vui mừng khi được mạnh khỏe trở về nhà. Tình cảm này chúng tôi không bao giờ quên được" – một công dân đã xúc động nói với chúng tôi khi bước lên xe để được đưa về quê nhà. Và có lẽ đó cũng là cảm xúc chung của 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia vừa hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly tập trung tại Trung đoàn 896 khi được nhận quyết định trở về địa phương trong sáng nay.

Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly - Ảnh 2.

Tạm biệt nhé!

Trước đó, 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia, trong đó có 30 phụ nữ có thai, 7 trẻ em và 2 người thương tật được bố trí tại 42 phòng với 232 giường ở khu cách ly tập trung với đầy đủ các phương tiện sinh hoạt cần thiết. Trong thời gian cách ly, đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử trùng, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế, thông tin cá nhân,….theo đúng quy định. Tất cả công dân được bố trí ăn, ở, sinh hoạt hợp lý, phòng ở thoáng mát, được đảm bảo đầy đủ chế độ ăn uống.

Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly - Ảnh 3.

Họ đã gắn bó nhau như người gtrong nhà suốt 14 ngày qua

Tại đây, các công dân thường xuyên được thăm khám, hướng dẫn thực hiện đúng theo nội quy, quy định của khu cách ly, nhất là các công dân đang mang thai, người thương tật và trẻ em. Đội ngũ phục vụ tận tình kiểm tra, nhắc nhở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhằm động viên kịp thời các công dân vượt qua khó khăn để hoàn thành thời gian cách ly.

Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly - Ảnh 4.

232 công dân đã được chăm sóc rất tốt trong suốt thời gian cách ly

Tại Lễ trao quyết định chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung, các công dân vui mừng vì đã thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly và hoàn toàn khỏe mạnh để trở về địa phương tiếp tục cuộc sống bình thường. Ban điều hành khu cách ly đã chủ động liên hệ các phương tiện giao thông để đưa các công dân trở về địa phương an toàn.

Xúc động những hình ảnh 232 công dân được về nhà sau cách ly - Ảnh 5.

Những chuyến xe đưa 232 công dân về lại quê nhà

Như Thừa

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
Chiều 7-3, ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-3 nước ta có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 trong đó 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp là chuyên gia nhập cảnh được cách ly tại Bắc Ninh. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
Hành trình của người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia về Việt Nam
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly bên Campuchia đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý khi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh về nước.
Nổ lớn tại công trường cầu Hòa Bình 2, một người tử vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người đang làm việc tại cầu Hòa Bình 2 bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực hàn xì, sau đó họ phát hiện một nam công nhân tử vong.