30/04/2021 10:44

Xúc động Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

(NLĐO) - Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (Quảng Trị) phải rút gọn số người tham gia, đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng chống dịch.

Ngày 30-4, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 49 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1972 - 2021).

Xúc động Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải - Ảnh 1.

Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, lá cờ đỏ sao vàng được kéo dần lên, rồi phấp phới tung bay trên kỳ đài của Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Những năm trước, lễ thượng cờ ngoài sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thì có rất đông người dân, cựu chiến binh đến tham gia. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên ban tổ chức phải rút gọn số người tham gia. Các đại biểu khi đến dự lễ đều tuân thủ quy định "5K" của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, buổi lễ không vì thế mà kém phần liêng liêng, trang trọng.

Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông đã trở thành hoạt động thường niên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong nhiều năm qua. Đây là dịp để ôn lại quá khứ bi hùng, tôn vinh những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong chiến tranh; Là biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông của người dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.

Sau khi Hiệp định Geneve được kí kết vào ngày 20-7-1954, đất nước bị chia cắt thành hai miền Nam- Bắc. Dòng sông Bến Hải - cầu Hiền Lương trở thành giới tuyến quân sự tạm thời trong suốt 21 năm. Nơi đây đã trở thành biểu tượng của nỗi đau chia cắt và khát vọng thống nhất của dân tộc ta.
Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Góc khuất dự án, công trình sai phép
36 phút trước 548 1k
Phía sau những công trình xây dựng sai phép thành hình, những dự án chưa thành hình đã vội bán ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai hay Bình Dương là thực trạng nhức nhối
Nghe tiếng ngàn xưa vọng về (*): Phát lộ cảng thị cổ vùng Đông Nam Bộ
2 giờ trước 548 1k
Những phát hiện khảo cổ học hiện tại của Di tích Vòng thành đá trắng đã dần hé mở về một giai đoạn gần như chưa được biết đến trong lịch sử vùng đất Nam Bộ xưa
Mở cửa đón du khách quốc tế
2 giờ trước 548 1k
Nâng thời hạn thị thực, cấp thị thực điện tử cho công dân các nước và vùng lãnh thổ, tăng thời gian tạm trú… là những đề xuất cấp bách nhằm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam
Đánh giá kỹ lưỡng dự án Luật Căn cước
3 giờ trước 548 1k
Ngày 27-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3-2023.
Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội"

Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội"

(NLĐO) - Sáng 28-3, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội" với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan chuyên môn; lãnh đạo TP HCM, Bình Dương, Đồng...