01/01/2023 13:02

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền

(NLĐO)- Sáng 1-1-2023, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức chào cờ đầu năm mới 2023 tại Mũi Điện - nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền và trao 10.000 lá cờ Tổ quốc, 50 suất học bổng để tiếp sức ngư dân, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dù thời tiết rất lạnh và có mưa phùn, nhưng hàng ngàn người vẫn cùng nhau lên đỉnh Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) để dự buổi chào cờ đặc biệt này.

Lễ chào cờ đầu năm mới 2023, đón du khách đầu tiên đến thắng cảnh quốc gia Mũi Điện do UBND tỉnh Phú Yên tổ chức kết hợp trao 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho tỉnh Phú Yên và trao 50 suất "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" với tổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh Phú Yên do Báo Người Lao Động tổ chức.

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức chào cơ đầu năm mới 2023 tại Mũi Điện - nơi đón ánh bình minh đầu tiên ở đất liền

Chương trình có sự tham dự của ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", Đại tá Nguyễn Quốc Cường – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Việt Nam; ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Clip Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức chào cơ đầu năm mới 2023 tại Mũi Điện - nơi đón ánh bình minh đầu tiên ở đất liền

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đến với tỉnh Phú Yên có ý nghĩa hết sức đặc biệt đúng ngày đầu năm mới 2023. Địa điểm cũng hết sức đặc biệt là Mũi Điện - nơi đón ánh bình minh đầu tiên ở đất liền Việt Nam. "Chúng tôi xin cảm ơn lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa và cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trường Hòa Bình có sự kết nối, chỉ đạo để Báo Người Lao Động có thể tham dự trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho các học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của tỉnh Phú Yên"- Tổng Biên tập Tô Đình Tuân nói.

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 3.

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", trao cờ của Chủ tịch nước cho lãnh đạo tỉnh Phú Yên

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 4.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập và ông Lê Cao Cường- Tổng thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động, trao 2 bảng tượng trưng tổng cộng 10.000 lá cờ cho ngư dân và Tỉnh đoàn Phú Yên từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"

Đợt này, Báo Người Lao Động đã trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Phú Yên. Trong đó, 5.000 lá cờ trao cho ngư dân từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và 5.000 lá cờ được trao cho Tỉnh đoàn Phú Yên để triển khai "Đường cờ Tổ quốc". Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng Phú Yên tổng cộng 40.500 lá cờ Tổ quốc, là một trong những tỉnh có lượng cờ được trao lớn nhất cả nước.

"Chúng tôi tin tưởng rằng những lá cờ từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" sẽ góp phần tiếp thêm động lực và niềm tự hào đến ngư dân và chiến sĩ, đồng bào tỉnh Phú Yên, để chúng ta cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 5.

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - trao cờ Tổ quốc từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 6.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động ,trao túi thuốc, cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 7.

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng Phú Yên tổng cộng 40.500 lá cờ Tổ quốc, là một trong những tỉnh có lượng cờ lớn nhất cả nước được trao.

Ngoài cờ Tổ quốc, Báo Người Lao Động còn trao tặng ngư dân tỉnh Phú Yên túi thuốc - dụng cụ sơ cứu y tế.

Cũng trong dịp này, Báo Người Lao Động đã tặng 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, tổng số tiền là 100 triệu đồng từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sáng lập gần 20 năm trước và hiện Báo Người Lao Động ủy quyền điều hành, quản lý.

Đặc biệt, tại chương trình, với sự thống nhất của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Báo Người Lao Động cũng quyết định tặng thêm 100 triệu đồng cho con em ngư dân, con công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên, để có thêm điều kiện vui xuân đón Tết.

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 8.

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Phú Yên từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh- sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo"

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 9.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Phú Yên

Xúc động buổi chào cờ đặc biệt nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền - Ảnh 10.

Báo Người Lao Động cũng tặng 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, tổng số tiền là 100 triệu đồng từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho học sinh Phú Yên.

Thay măt lãnh đạo tỉnh, ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết rất vinh dự, vui mừng được Báo Người Lao Động tổ chức thực hiện Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" tại quê hương Phú Yên. "Đây là Chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nguồn động viên to lớn, giúp ngư dân yên tâm bám biển. Đây là chương trình mở đầu tốt đẹp cho các hoạt động mừng Đảng mừng xuân đầy khởi sắc của Phú Yên năm 2023, góp phần thúc đẩy kinh tế, nhất là du lịch của Phú Yên phát triển trong thời gian tới"- ông Đào Mỹ nhấn mạnh.

KỲ NAM - HOÀNG TRIỀU

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" vụ 64 dự án "ôm đất" rồi bỏ hoang
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan và huyện Mê Linh tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý các dự án ôm đất, chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh
Mưa đá xuất hiện bất ngờ ở Lâm Đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trận mưa đá kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút ở 2 xã Đạ Sar và và Đa Nhim của huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Sân bay Điện Biên tạm thời đóng cửa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan thông báo về việc đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm tăng, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng nhiều dịch bệnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 22-3, Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 lại tăng trong 24 giờ qua. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ xâm nhập, lây lan của các tác nhân gây bệnh luôn tiềm ẩn
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021; Đảng ủy Tổng Công ty Tín Nghĩa nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Cao...