10/06/2021 18:40

Xử phạt thẩm mỹ viện tổ chức khai trương bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19

(NLĐO) – Thẩm mỹ viện ngay trung tâm TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) này bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19, tổ chức khai trương tụ tập hơn 30 người có cả nghệ sĩ Quang Tèo, Thanh Bi và các y, bác sĩ... tham gia gây xôn xao dư luận.

Chiều 10-6, ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), ký quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, ngụ TP HCM) với số tiền 7,5 triệu đồng.

Clip: Người phụ nữ liên tục chửi và ném chìa khóa vào mặt phóng viên Báo Lâm Đồng

Theo nội dung quyết định, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 1-6, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19, phường 1, TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra cơ sở Minh Châu Asian Luxury số 42, Nguyễn Công Trứ, phường 1, TP Bảo Lộc và phát hiện nơi đây đang tổ chức khai trương không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Xử phạt thẩm mỹ viện tổ chức khai trương bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Quang Tèo cũng tham gia

Trước đó, Báo Người Lao Động thông tin thẩm mỹ viện ngay trung tâm TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19, tổ chức khai trương tụ tập hơn 30 người đến từ các tỉnh thành như: Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... gây xôn xao dư luận, có cả nghệ sĩ Quang Tèo và Thanh Bi, y bác sĩ… tham gia chưa khai báo y tế.

Xử phạt thẩm mỹ viện tổ chức khai trương bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Người phụ nữ lăng mạ, ném đồ vật về phía phóng viên bất chấp sự có mặt của lực lượng công an tại hiện trường.

Tại thời điểm kiểm tra, nơi đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát Karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K; trong đó có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Xử phạt thẩm mỹ viện tổ chức khai trương bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đo thân nhiệt và tiến hành khai báo y tế các trường hợp tụ tập khai trương tại thẩm mỹ viện

Cùng thời điểm, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 khách sạn mà 31 người này đang thuê ở.

Mặc dù đến từ nhiều địa phương khác; trong đó có một số địa phương đang có dịch Covid-19, nhưng hầu hết những người này chưa thực hiện khai báo y tế. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc để trình UBND TP Bảo Lộc xem xét, xử lý theo quy định.

Được biết, vào chiều 31-5, người đại diện của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đã đến trụ sở UBND Phường 1 xin phép tổ chức lễ khai trương.

Xử phạt thẩm mỹ viện tổ chức khai trương bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng TP Bảo Lộc làm việc với thẩm mỹ viện vi phạm.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh nên lãnh đạo địa phương đã giải thích và yêu cầu người này ký cam kết không tổ chức lễ khai trương để đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, cơ sở thẩm mỹ viện này không chấp hành yêu cầu trên.


Xử phạt thẩm mỹ viện tổ chức khai trương bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Hơn 30 người tập trung đến từ các tỉnh có dịch Covid-19 nhưng không khai báo y tế, thực hiện 5K theo quy định.

UBND TP Bảo Lộc giao UBND Phường 1 đã tạm thời thu hồi giấy phép kinh doanh, đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương triển khai các biện pháp tạm dừng hoạt động đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury.

Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm này, ngoài giấy phép kinh doanh đã bị cơ quan chức năng thu giữ thì Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan khác để đủ điều kiện hoạt động.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
47 phút trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Người dân sẽ không cần trình CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ rà soát, tái cấu trúc các thủ tục hành chính, đặc biệt lưu ý việc bỏ thành phần hồ sơ là chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu giấy/sổ tạm trú giấy trong các thủ tục hành chính
Quảng Bình: Tá hỏa phát hiện bộ xương người trên núi Đồng Lý
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc khai thác gỗ keo, một nhóm nhân công ở Quảng Bình đã tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng một bộ xương người ở khu vực núi Đồng Lý, phía trên còn có sợi dây thừng treo lơ lửng.
9 ngư dân trên tàu cá bị chìm giữa biển khơi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Những ngư dân trong lúc hành nghề đánh cá trên biển Thừa Thiên - Huế thì gặp sự cố máy, tàu bị chìm và được lực lượng biên phòng phối hợp ngư dân ứng cứu kịp thời.