16/05/2021 17:44

Xử phạt nhóm người đột nhập xã đang phong tỏa vì dịch để đánh ghen

(NLĐO) - Chính quyền địa phương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những người đột nhập xã đang phong tỏa, cách ly tạm thời vì dịch để đánh ghen.

Ngày 16-5, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế), đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người liên quan vụ "đột nhập" xã đang bị phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 để đánh ghen.

Cụ thể, ông Hoàng Ngọc A. (SN 1984) và vợ là bà Trần Thị L. (SN 1988) cùng Trần Công Đ. (SN 1990), Trần Văn Q. (SN 1998), Hoàng Thị H. (SN 1992), Nguyễn Thị B. (SN 1981) - tất cả ngụ xã Phong An, huyện Phong Điền - bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng do có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền... (được quy định tại Nghị định 117/NĐ-CP năm 2020). Trong 6 người này, ngoài ông A. thì số còn lại bị phạt thêm 200.000 đồng/người do có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt nhóm người đột nhập xã đang phong tỏa vì dịch để đánh ghen - Ảnh 1.

Từ ngày 9-5, xã Phong Hiền đã dựng lên 8 chốt để phong tỏa, cách ly toàn xã nhưng 6 người trên vẫn băng ruộng đột nhập

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, rạng sáng 13-5, bà Lê Thị Thanh S. (SN 1992; ngụ xã Phong Hiền, chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại nhờ ông A. đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Lúc này, xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 nhưng ông A. vẫn bất chấp, băng ruộng "đột nhập" đưa thuốc cho bà S. và đã ở lại nhà của bà này.

Đến khoảng 2 giờ 20 phút cùng ngày, bà L. kéo theo 4 người (2 cặp vợ chồng) tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền. 2 trong số họ tới gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã nhưng không được đồng ý. Họ đã quay lui nhưng sau đó đi đường ruộng tới nhà bà S. để đánh ghen, gây rối.

Lúc này, ông A. đã nhanh chân rời khỏi nhà bà S., băng ruộng bỏ chạy về lại xã Phong An nên không vi phạm hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an xã Phong Hiền đã đến đưa 5 người trên về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc sau khi nhận được điện thoại cầu cứu của mẹ chồng bà S. Sáng cùng ngày, Công an xã Phong An đã bắt giữ ông Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền xử lý.

Do vi phạm về quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên 6 người trên (3 cặp vợ chồng) đã bị chính quyền sở tại áp dụng biện pháp đưa đi cách ly tập trung ở khung T4 tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. 3 trẻ là con của 3 gia đình trên cũng phải theo cha mẹ đi cách ly vì ở nhà không còn ai trông coi. Tất cả phải tự chịu phí cách ly tập trung.

Quang Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

"Thủ phủ" sâm Ngọc Linh tan nát sau bão Noru
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi cơn bão Noru đi qua, những địa phương được xem là "thủ phủ" của loài sâm Ngọc Linh là Tu Mơ Rông và Đăk Glei của tỉnh Kon Tum bị cơn bão này phá tan nát, hàng ngàn người dân vẫn bị cô lập.
Người dân chứng kiến lên tiếng về vụ tổ cảnh sát đánh đá liên tục nam sinh
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân chứng kiến cho rằng không thể chấp nhận việc tổ cảnh sát tuần tra đánh đá người vi phạm luật giao thông là nam sinh.
2 giải pháp đáng chú ý cho các công trình lớn ở TP HCM
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công trình giao thông trọng điểm năm 2022 trên địa bàn TP HCM là 29 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 268.863 tỉ đồng.
Các mối quan tâm lớn của giới trẻ TP HCM
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Với giả định không có kết nối internet trong một tuần thì 32,1% cảm thấy bứt rứt, khó chịu và 30,8% cảm thấy mất liên lạc với thế giới...
Liên quan Việt Á, một giám đốc bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Liên quan Việt Á, một giám đốc bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Kiểm định quốc gia vắc-xin và Sinh phẩm y tế nhiệm kỳ 2016-2020 liên quan...