13/06/2018 04:49

Xử phạt 2 tàu nước ngoài, bán đấu giá 5 triệu lít dầu

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) từ ngày 6 đến 11-6 đã xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 137,5 triệu đồng đối với tàu Pacific Ocean và tàu vỏ sắt không số hiệu. Đơn vị này cũng đã tịch thu, bán đấu giá gần 5 triệu lít dầu DO được gần 57 tỉ đồng nộp ngân sách nhà nước.

Trước đó, chiều 11-4, tại khu vực biển cách Đèo Ngang 45 hải lý (thuộc vùng biển Việt Nam), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 bắt quả tang tàu Pacific Ocean đang thả neo và sang mạn dầu cho tàu vỏ sắt không tên, không số hiệu, không treo cờ quốc tịch. Tàu vỏ sắt không số hiệu có 3 thuyền viên do ông Đặng Nhạc Dân (có địa chỉ tại Quảng Đông - Trung Quốc) phụ trách. Các thuyền viên không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định và không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì để chứng minh tính hợp pháp của phương tiện. Trên tàu chứa khoảng 800.000 lít dầu DO.

Xử phạt 2 tàu nước ngoài, bán đấu giá 5 triệu lít dầu - Ảnh 1.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tống đạt các quyết định đối với tàu Pacific Ocean.Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp

Tàu vận chuyển dầu chuyên dụng Pacific Ocean quốc tịch Singapore, có 17 thuyền viên do ông Darwis Bin Asikin (quốc tịch Indonesia) làm thuyền trưởng. Thuyền trưởng và thuyền viên khai rằng ngày 8-4, Công ty Far East Shipping & Trading Pte Ltd chỉ đạo tàu Pacific Ocean nhận dầu DO từ tàu Charlotte với số lượng 4,9 triệu lít trên vùng biển Việt Nam. Đến ngày 11-4, khi tàu này đang bơm dầu DO cho tàu vỏ sắt không số hiệu thì bị lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam phát hiện, bắt quả tang.

Sau gần 2 tháng đấu tranh, lực lượng phòng chống buôn lậu gian lận thương mại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã chứng minh được các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có hành vi vận chuyển, sang mạn dầu DO trái phép với các tàu khác trên vùng biển Việt Nam và nguồn gốc bất hợp pháp của gần 5 triệu lít dầu DO trên tàu Pacific Ocean và tàu vỏ sắt không số hiệu. Đây là lần thứ hai tàu Pacific Ocean bị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 xử lý vi phạm pháp luật trên vùng biển Việt Nam. 

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm gấp đôi, gấp ba để bù đắp cho miền Trung
30/10/2020 548 1k
Cùng với chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu phải tăng sức sản xuất, làm gấp đôi, gấp ba, quyết liệt hơn để bù đắp sự tổn thất, mất mất của người dân miền Trung
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Minh Hoan
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 30-10 đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, 59 tuổi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp.
Cháy lớn tại quán lẩu, nhiều người hoảng sợ
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Một đám cháy lớn, khói bốc ra ngùn ngụt cao hàng chục mét từ quán lẩu Wang trên phố Dịch Vọng Hậu, Hà Nội khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.
Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Khoảng 3.000 hộ dân 2 xã miền núi của tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập, đứng trước nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm nên cần có sự tiếp tế kịp thời.
Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam để xem xét mức lương mà trường Đại học Tôn Đức Thắng...