10/03/2022 16:16

Xử phạt 15 triệu đồng cửa hàng đổ xăng “nhỏ giọt” 20.000 – 30.000 đồng/xe máy

(NLĐO) – Trước đó, nhiều người dân khi điều khiển xe máy vào cây xăng Vĩnh Phúc (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) chỉ được nhân viên đổ xăng ở mức 20.000 – 30.000 đồng, từ chối đổ xăng theo số lượng yêu cầu của khách.

Chiều 10-3, đại diện Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Bình Thuận) cho biết đã ký quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với cửa hàng kinh doanh xăng dầu Vĩnh Phúc (huyện Hàm Thuận Nam) mà báo Người Lao Động phản ánh tình trạng bán "nhỏ giọt" 20.000 – 30.000 đồng/xe máy. Cửa hàng xăng dầu này bị xử phạt với hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng. 

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 2 cũng cho biết sẽ tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý, yêu cầu chấp hành nghiêm Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, không tích trữ, găm hàng chờ tăng giá.

Xử phạt 15 triệu đồng cửa hàng đổ xăng “nhỏ giọt” 20.000 – 30.000 đồng/xe máy - Ảnh 1.

Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Bình Thuận) làm việc với chủ cây xăng Vĩnh Phúc

Trước đó, ngày 9-3, phóng viên báo Người Lao Động đã tìm đến cửa hàng xăng dầu Vĩnh Phúc (Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Phú Sung, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam). Cũng như nhiều người đi xe máy khác, nhân viên ở đây chỉ đổ 30.000 đồng/xe. Đối với ôtô vào đây đổ xăng, nhân viên cũng chỉ bơm không quá 200.000 đồng/xe.

Khi được thăc mắc vì sao không bơm đầy bình hay đổ theo yêu cầu của người dân, nhân viên nơi đây cho biết xăng trong kho gần hết, chờ xe bồn tiếp xăng nên chỉ bán với số lượng hạn chế. "Anh đổ đỡ 30.000đ đồng rồi kiếm cây xăng chỗ khác đổ, chớ cây xăng gần hết rồi. Mỗi xe chỉ đổ 20.000 đồng thôi, xe anh hết xăng nên mới đổ 30.000 đồng cho anh đi đỡ" – nhân viên cửa hàng xăng Vĩnh Phúc nói.

Trước việc cửa hàng xăng dầu Vĩnh Phúc chỉ bán "nhỏ giọt" cho khách hàng, nhiều người dân hết sức bức xúc. Một số người khi vào đây đổ xăng đã cự cãi với nhân viên vì cho rằng cửa hàng cố tình găm xăng dầu để chờ điều chỉnh giá.

Xử phạt 15 triệu đồng cửa hàng đổ xăng “nhỏ giọt” 20.000 – 30.000 đồng/xe máy - Ảnh 2.

Cây xăng nơi người dân phản ánh bán "nhỏ giọt"

Sau khi thông tin được phản ánh, chiều 9-3, Đội Quản lý thị trường số 2 đã làm việc với ông Lê Đình Bảo Duy, đại diện Công ty TNHH kinh doanh xăng dầu Vĩnh Phúc. Ông Duy thừa nhận bắt đầu bán "nhỏ giọt" xăng dầu từ chiều tối 8-3. 

"Mình bán như người ta, xe vô bao nhiêu bán bấy nhiêu thì lại đứt hàng của mình. Mỗi lần hết thì mình phải mồi xăng từ kho lên thì hơi cực. Mà mình mới chỉ bán kiểu này từ tối hôm qua đến nay thôi, chớ trước đó là bán đầy đủ hết" – ông Duy giải thích.

Đội Quản lý thị trường số 2 sau đó đã tiến hành kiểm tra kho chứa xăng dầu của Công ty TNHH kinh doanh xăng dầu Vĩnh Phúc. Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận trong kho của công ty này còn khoảng 1.100 lít xăng.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây cầu ngàn tỉ nối Hải Phòng và Quảng Ninh
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cầu Lại Xuân với tổng vốn đầu tư khoảng 1.300 tỉ đồng giúp kết nối liên vùng giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải giữa các khu công nghiệp, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ
Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh bất ngờ tăng mạnh hơn 50 lần
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-2, Bộ Y tế cho biết số mắc chỉ tăng thêm 3 ca trong 24 giờ qua, nhưng số người khỏi bệnh gấp hơn 50 lần
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng
30 phút trước 548 1k
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trân trọng trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
84 đảng viên ở TP HCM được gọi nhập ngũ
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Có 84 công dân là đảng viên nhận lệnh gọi nhập ngũ; 1.729 công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thị trường bất động sản là nút thắt cần tháo gỡ khó khăn

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thị trường bất động sản là nút thắt cần tháo gỡ khó khăn

(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, xác định đây là nút thắt cần giải quyết để tháo gỡ khó khăn cho nhiều lĩnh vực liên quan