25/11/2022 09:49

Xử lý sai phạm về xây dựng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

(NLĐO) - Ngày 25-11, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Liên quan đến sai phạm tại khu du lịch sinh thái quy mô lớn nhất tỉnh này, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường làm Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. 

Cụ thể, các đơn vị chức năng có nhiệm vụ rà soát hồ sơ, bổ sung, làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Xử lý sai phạm về xây dựng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài - Ảnh 1.

Một góc khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (Ảnh: Vườn Xoài)

Dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài hình thành từ năm 2000, có quy mô khoảng 1,6ha với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau nhiều lần mua thêm đất của các hộ dân xung quanh, diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha. 

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp. Tiếp đó, xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Xử lý sai phạm về xây dựng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang làm rõ, xử lý sai phạm tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Về dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài này, cuối tháng 11 vừa qua, Sở Xây dựng đã đề nghị Sở Tài nguyên-Môi trường kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP Biên Hòa căn cứ văn bản, quy định của pháp luật từng thời kỳ để rà soát tất cả các hạng mục công trình từ khi thành lập khu du lịch đến nay mà chủ đầu tư đã tự ý cải tạo, sửa chữa xây dựng thêm tại dự án này. Từ đó, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND TP Biên Hòa chỉ đạo chính quyền phường Phước Tân tăng cường theo dõi, kiểm tra các công trình xây dựng tại dự án của Công ty THHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng vi phạm.

Theo tìm hiểu, khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước…

Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Bám trụ chung cư... chờ sập
1 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.
Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

(NLĐO)- Trong vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị nghi xách ma túy, Công an TP HCM cho biết yếu tố lỗi về mặt chủ quan của tội phạm chưa được chứng minh