25/06/2020 13:03

Xôn xao hóa đơn tiền điện của người phụ nữ độc thân trên 13 triệu đồng/tháng

(NLĐO)- Một người phụ nữ ở Hà Tĩnh vô cùng bất ngờ khi nhận được hóa đơn tiền điện lên đến hơn 13 triệu đồng/tháng.

Ngày 25-6, ông Đoàn Văn Tạnh, Giám đốc Hợp tác xã Tiền Phương (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết hiện đơn vị đã tiến hành kiểm tra và đang xử lý vụ việc một hộ dân có hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Trước đó, vào sáng 25-6, trên một số trang facebook đăng tải hình ảnh hóa đơn tiền điện của một hộ gia đình trên địa bàn Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) có số tiền tiêu thụ điện lên đến hơn 13,5 triệu đồng trong tháng 6. Điều đáng nói, ở tháng trước đó, hộ gia đình này chỉ sử dụng ở mức 71 ngàn đồng. Được biết, hộ gia đình này là một người phụ nữ sống độc thân thuê trọ lại của hộ gia đình chị Phùng Thị Phượng. Người này thuê trọ được 3 tháng, những tháng trước người này có mức sử dụng điện chỉ từ 70 ngàn đồng đến gần 100 ngàn đồng.

Xôn xao hóa đơn tiền điện của người phụ nữ độc thân trên 13 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Ảnh hóa đơn tiền điện của chị Phượng lên đến trên 13,5 triệu đồng - Ảnh: Facebook

Theo ông Tạnh, sau khi phát hiện hóa đơn tiền điện của hộ gia đình này tăng cao, phía đơn vị đã cho người xuống kiểm tra. Qua kiểm tra đồng hồ cho thấy, chỉ số tiêu thụ điện đúng với hóa đơn và đúng với mức tiêu thụ của gia đình chứ không có việc ghi sai.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đường dây điện sau đồng hồ của gia đình này thì phát hiện, đoạn dây điện nguồn dẫn vào bị rò rỉ điện vào mái tôn che mát trước nhà. Do việc rò rỉ điện này đã khiến lượng điện tiêu thụ của hộ gia đình bị tăng đột biến lên rất nhiều lần so với những tháng trước đó.

Sau khi phát hiện sự việc, Hợp tác xã đã lập biên bản sự việc đồng thời mời chủ hộ, người sử dụng điện lên đơn vị để phối hợp xử lý sự cố. "Chúng tôi đã mời phía gia đình lên phối hợp với đơn vị để xử lý sự việc này nhưng họ chưa phối hợp. Quan điểm của đơn vị là sự cố này ngoài mong muốn, số điện năng tiêu thụ là có thực. Tuy nhiên, phía đơn vị muốn gia đình này lên để trao đổi và đơn vị sẽ chấp nhập hỗ trợ họ từ 30-50% của hóa đơn tiền điện tháng này"- ông Tạnh chia sẻ.

Cũng theo ông Tạnh, tại hộ gia đình này trước đây cũng đã một lần xảy ra sự cố tương tự như trên. Nguyên nhân có thể do đường dây điện sử dụng từ lâu, không đảm bảo dẫn đến việc bị rò rỉ điện.

Hải Vũ

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi tố gã đàn ông thuê người chặt phá rừng để lấy đất trồng keo
13 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Để có đất trồng keo, Trần Văn Huân ở Hà Tĩnh đã thuê một nhóm người vào chặt phá rừng sản xuất được giao cho hộ gia đình khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển.
Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh bị tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh.
Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM có tân Trưởng Phòng Báo chí
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bà Phạm Đắc Mỵ Trân, Phó Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, vừa được điều động đến công tác tại Phòng Báo chí và giữ chức vụ Trưởng phòng Báo chí Sở này
Công bố Giải thưởng Sáng tạo TP HCM lần thứ 3 năm 2023
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Giải thưởng sáng tạo TP HCM lần thứ 3 năm 2023 sẽ chú trọng các công trình, giải pháp trong lĩnh vực kinh tế giúp thành phố phục hồi và phát triển sau thời gian bị ảnh hưởng do dịch.
Thủ tướng Chính phủ cảm ơn đóng góp của doanh nghiệp, lắng nghe "hiến kế"

Thủ tướng Chính phủ cảm ơn đóng góp của doanh nghiệp, lắng nghe "hiến kế"

(NLĐO)- Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong muốn lắng nghe các chia sẻ, đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội để cùng tháo gỡ khó khăn, khắc phục những điểm nghẽn trong...