14/09/2020 15:47

Xôn xao clip làm rụng 1 trái sầu riêng bị bắt đền 10 triệu đồng

(NLĐO) - Nội dung đoạn clip cho thấy lúc vào thu hái sầu riêng, chiếc xe tải đã va vào 1 nhánh cây vươn ra đường làm rụng 1 trái sầu riêng và bị chủ vườn yêu cầu bồi thường 10 triệu đồng.

Hai ngày qua, một tài khoản Facebook đã đăng tải nhiều đoạn clip cho rằng chỉ vì làm rụng 1 trái sầu riêng mà thương lái bị chủ vườn bắt đền 10 triệu đồng.

Xôn xao clip làm rụng 1 trái sầu riêng bị bắt đền 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Đoạn clip cho rằng chủ vườn đã bắt đền làm rụng 1 trái sầu riêng giá 10 triệu đồng. Ảnh cắt từ Clip

Nội dung đoạn clip cho thấy dù đã bồi thường 4 triệu đồng nhưng chủ vườn vẫn không chấp nhận. Đến chiều 14-9, sau hơn 1 ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 2.600 lượt chia sẻ, hàng trăm ý kiến bình luận bày tỏ bức xúc về hành vi bắt đền quá đáng của chủ vườn.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Hiền (ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận mình là chủ nhân của đoạn clip đang gây nhiều bức xúc trên mạng xã hội.

Theo ông Hiền, khoảng 14 giờ ngày 12-9, ông cùng 3 người nữa đi ô tô vào vườn một người dân ở tổ dân phố 8, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H'Leo) để hái sầu riêng. Khi đi qua vườn của ông P.V.H. thì xe của ông Hiền va vào một cành sầu riêng làm rụng 1 trái nặng khoảng 3kg.

Ngay sau đó, ông Hiền đã báo với 1 người đang ở tại vườn và xin được bồi thường theo giá thị trường. Ít phút sau, ông P.V.H. ra đóng cổng con đường vào rẫy và yêu cầu nhóm của ông Hiền phải bồi thường quả sầu riêng 10 triệu đồng. "Ông ấy nói, nếu hư cây đền một tỉ, hư một cành đền 1 trăm triệu, còn mất một quả đền 10 triệu. Để được đưa xe về, nhóm chúng tôi đã đưa cho ông H. 4 triệu đồng nhưng ông ấy vẫn làm căng, không mở cửa cho xe đi" - ông Hiền bức xúc nói.

Xôn xao clip làm rụng 1 trái sầu riêng bị bắt đền 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Chủ vườn đóng cổng con đường vào vườn sầu riêng để không cho xe ra. Ảnh cắt từ clip

Theo diễn biến trong đoạn clip, có lúc ông P.V.H còn đòi bồi thường 20 triệu đồng. Tuy nhiên, khi nhóm ông Hiền đưa thêm 6 triệu đồng, ông P.V.H không cầm mà yêu cầu bỏ tiền trên đầu xe vì thấy nhóm người của ông Hiền đang dùng điện thoại quay lại sự việc.

"Phải mất nhiều giờ và khi người dân khuyên can thì ông P.V.H mới mở cửa cho xe của chúng tôi ra về. Trái sầu riêng của ông P.V.H chỉ có giá khoảng 120.000 đồng nhưng chủ vườn đã lấy của tôi 4 triệu đồng mà vẫn không chịu buông tha" - ông Hiền cho biết thêm.

Để có thông tin đa chiều, ngày 14-9 chúng tôi đã nhắn tin, gọi điện nhiều lần cho ông P.V.H nhưng người này không trả lời.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiếc ôtô bị dán băng vệ sinh khi đỗ sai dưới lòng đường
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô đỗ trên phần vạch kẻ đường mắt võng đã bị dán băng vệ sinh kín, hiện công an đang xác mình, xử lý
Hà Nội: Chiếc xế hộp do người phụ nữ điều khiển bất ngờ lao xuống hồ Tây
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) cho biết chiếc xe ôtô bồng bềnh trên hồ Tây do người phụ nữ điều khiển, chở theo 2 con đã được đưa lên bờ và không xảy ra thương vong nào
Tháo gỡ thiếu đất đắp nền dự án cao tốc Bắc - Nam
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc Chính phủ ban hành nghị quyết riêng về tháo gỡ vướng mắc cấp phép khai thác các mỏ đất đắp phục vụ dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết là điều kiện cần thiết để thi công nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm mới giảm 1 ca
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-4, Bộ Y tế cho biết cả nước vẫn còn 4 bệnh nhân nặng đang điều trị. Bộ Y tế khuyến cáo dù COVID-19 có trở thành bệnh giống cúm mùa thì người dân vẫn cần tiêm vắc-xin
Vụ bấm 4 biển số xe siêu VIP ở Đồng Nai: Tạm đình chỉ công tác phó công an xã

Vụ bấm 4 biển số xe siêu VIP ở Đồng Nai: Tạm đình chỉ công tác phó công an xã

(NLĐO)- Một phó công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ đã bị tạm đình chỉ công tác liên quan vụ bấm được 4 biển số xe siêu VIP ở Đồng Nai.