21/01/2019 11:25

Xin xả 3 trạm thu phí BOT dịp Tết để "cảm ơn người dân"

(NLĐO) - Sáng nay (21-1), ông Nguyễn Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Phương Nam, xác nhận doanh nghiệp này đã gửi công văn đề xuất Bộ Giao thông Vận tải cho tạm ngừng thu phí tại 3 dự án BOT trên Quốc lộ 1 dịp Tết.

Xin xả 3 trạm thu phí BOT dịp Tết để cảm ơn người dân - Ảnh 1.

Trạm thu phí Km1661+600, Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận

Thời gian xả trạm từ 14 giờ ngày 4-2 đến 6 giờ ngày 6-2 (tức từ 30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi 2019).

Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Nam có các thành viên là: Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Bạc Liêu, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 A Bình Thuận, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng. Vừa qua, đơn vị đã có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xin tạm ngưng thu phí sử dụng đường bộ tại 3 dự án BOT trên Quốc lộ 1 do công ty tham gia đầu tư, gồm: Trạm thu phí Km2123, Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Sóc Trăng; Trạm thu phí Km2171+200, Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bạc Liêu và Trạm thu phí Km1661+600, Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, lý do tạm ngừng thu phí trong dịp Tết là nhằm cảm ơn người dân đã sử dụng đường bộ suốt 1 năm qua, đồng thời phục vụ người dân tại các tỉnh du Xuân đón Tết được thuận lợi và tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ Tết.

Trong đề xuất gửi Bộ Giao thông Vận tải, Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Nam cho biết sẽ không tính doanh thu các ngày tạm ngưng thu phí vào doanh thu, phương án tài chính của dự án.

Tin-ảnh: V.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.