16/10/2017 18:47

Xiếc "treo đầu dê bán thịt chó": Sở VH-TT-DL Đồng Nai lên tiếng

(NLĐO)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai yêu cầu đơn vị tổ chức xiếc "treo đầu dê bán thịt chó" phải trả lại tiền vé, đồng thời xin lỗi công khai khán giả.

Liên quan vụ khán giả Đồng Nai "quậy" đoàn xiếc vì cho là lừa đảo, ngày 16-10, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đồng Nai đã có văn bản kết luận ban đầu về vụ việc.

Ông Lê Kim Bằng, Giám đốc Sở VH-TT-DL cho biết Công ty Biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng (viết tắt là Công ty Nguyễn Hưng, trụ sở tại TP HCM) được sở chấp thuận tổ chức đêm xiếc, tạp kỹ tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, đêm 14-10.

Khoảng 20 giờ ngày 14-10, sau khi nhóm xiếc biểu diễn được 2 tiết mục, một nữ khán giả lên sân khấu giật micro của người dẫn chương trình, đề nghị ngưng biểu diễn. Người này cho rằng đơn vị tổ chức quảng cáo là khán giả sẽ được phục vụ máy lạnh và có ghế ngồi, thế nhưng thực tế lại diễn ra ngoài trời, khán giả phải trả tiền ghế và chương trình không phong phú như đã nói.

Xiếc treo đầu dê bán thịt chó: Sở VH-TT-DL Đồng Nai lên tiếng - Ảnh 1.

Khán giả nổi giận vì đêm xiếc "treo đầu dê bán thịt chó", cảnh sát 113 phải can thiệp

Dù đơn vị tổ chức đã ngắt âm thanh nhưng người phụ nữ tiếp tục giật tháo phông sân khấu, hô hào tẩy chay chương trình và đòi đơn vị tổ chức trả lại tiền vé.

Hàng trăm người đi xem đã ủng hộ ý kiến này, thậm chí có người còn manh động đập vỡ kính ô tô của đơn vị tổ chức.

Sự việc đã khiến lực lượng Cảnh sát 113 phải đến can thiệp ngay sau đó. Các lực lượng khác cũng đến hỗ trợ công an giữ gìn an ninh.

Tuy nhiên, khi đơn vị chức năng liên lạc với ông Đào Đình Tuấn, Giám đốc Công ty Nguyễn Hưng nhưng ông không xuất hiện. Toàn bộ nhân sự của công ty cũng bỏ trốn khiến người dân càng thêm bức xúc.

Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Nai thông tin sau khi xác minh sự việc, hiện bước đầu quyết định buộc Công ty Nguyễn Hưng phải trả lại tiền vé, đồng thời công khai xin lỗi khán giả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai và TP HCM sẽ phối hợp làm rõ, tiến hành rút giấy phép của Công ty Nguyễn Hưng. Các hành vi gây mất trật tự, hư hại tài sản cũng sẽ được làm rõ.


Tin- ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra vụ ngư dân bị dìm xuống biển dẫn đến tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ ngư dân bị nhóm người đi biển cùng dìm xuống nước tử vong
Đà Nẵng: Cháy lớn, phong tỏa một đoạn Quốc lộ 14B để cứu hỏa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Bất chấp mưa lớn, cột khói đen vẫn bốc lên cao hàng chục mét, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chức năng phải tạm phong tỏa, điều tiết giao thông tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua Đà Nẵng) để chữa cháy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư
Thanh tra Chính phủ phát hiện vi phạm ở dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan thanh tra kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế
Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam