10/02/2021 14:11

Xét nghiệm Covid-19 cho hơn 100 nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột

(NLĐO) - Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 100 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với hành khách ở Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Chiều 10-2, ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ngành Y tế tỉnh vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 101 nhân viên ở tuyến đầu (tiếp xúc trực tiếp với hành khách) ở sân bay Buôn Ma Thuột.

Xét nghiệm Covid-19 cho hơn 100 nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho 101 nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột

Cũng theo ông Duy, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và dịp Tết Nguyên đán, lượng khách ra vào sân bay đông nên việc xét nghiệm nhằm tầm soát, chủ động sàng lọc nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho nhân viên và người dân. Trước đó, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột cũng đã lắp đặt máy đo thân nhiệt phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, địa phương đang cách ly gần 3.500 trường hợp. Trong đó, 5 trường hợp cách ly tập trung tại cơ sở y tế, 45 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung, còn lại cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19.

Tỉnh cũng yêu cầu các trường hợp từ Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai; các địa điểm bị phong tỏa của TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương về Đắk Lắk phải cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày. Tạm dừng tất cả hoạt động tập trung đông người trong không gian kín…

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Tối 14-5, phát hiện 59 ca mắc Covid-19 trong nước
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 14-5, nước ta phát hiện thêm 60 ca mắc Covid-19, trong đó có 59 ca trong nước. Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất với 33 ca.
Cháy tại tòa nhà ngân hàng, bảo hiểm, trung tâm ngoại ngữ
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Vụ cháy xảy ra tại một tòa nhà ở TP Buôn Ma Thuột, là nơi làm văn phòng, trụ sở của ngân hàng, bảo hiểm, hệ thống anh ngữ…
Bầu cử an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết ngay tại thời điểm hiện nay, một số địa phương đã, đang tính đến các phương án tổ chức bỏ phiếu trong bối cảnh phòng chống dịch, đảm bảo an toàn.
5 người rạng sáng “đột nhập” vào xã đang phong tỏa vì dịch để đánh ghen
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Người đàn ông đã có gia đình lúc rạng sáng đã "đột nhập" vào xã đang bị phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 để đưa thuốc hạ sốt cho một cô gái có chồng đang ở nước ngoài. Cả gia đình vợ ông này sau đó cũng băng ruộng "đột nhập" vào xã để đánh ghen.