26/05/2022 13:04

Xem xét kỷ luật Bí thư Đảng ủy xã sai phạm quản lý đất đai

(NLĐO) - Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã kiến nghị huyện Hải Lăng xem xét kiểm điểm, kỷ luật đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải Ba và nguyên công chức địa chính xã này vì những sai phạm liên quan đến công tác quản lý đất đai.

Ngày 26-5, ông Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị), xác nhận huyện này đã nhận được kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý đất đai tại xã Hải Ba của thanh tra tỉnh và đang chỉ đạo văn phòng dự thảo, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị của huyện và xã Hải Ba thực hiện kết luận trên.

Trước đó, từ phản ánh của người dân, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đã chỉ đạo thanh tra tỉnh này tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý đất đai tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng.

Xem xét kỷ luật Bí thư Đảng ủy xã sai phạm quản lý đất đai - Ảnh 1.

Thửa đất có liên quan đến sai phạm của Bí thư Đảng ủy xã và nguyên công chức Địa chính - Xây dựng xã Hải Ba. (Ảnh: L.M)

Quá trình thanh tra xác định, vào năm 2005, ông Trần Ngọc Túy, nguyên công chức địa chính xã Hải Ba, đã giả mạo chữ ký trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) và hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ của hộ dân địa phương. 

Ông Nguyễn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải Ba (thời điểm đó giữ chức Chủ tịch UBND xã Hải Ba) - đã ký xác nhận vào hồ sơ nêu trên.

Tiếp đó, ông Trần Ngọc Túy ký vào hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ số AB 996455 ngày 2-8-2005, gây thiệt hại cho hộ dân liên quan.

Từ sai phạm nêu trên, Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND huyện Hải Lăng tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND và công chức địa chính xã Hải Ba vì đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn. 

Tổ chức kiểm điểm, xem xét kỷ luật ông Trần Ngọc Túy vì có hành vi vi phạm trong thực hiện công vụ (giả chữ ký người dân trong hợp đồng chứng nhận QSDĐ); tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Quyết trong việc ký xác nhận vào hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ nói trên.

Bên cạnh đó, thanh tra tỉnh cũng kiến nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ không đúng hiện trạng.

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại tá Trần Đình Nghĩa được bổ nhiệm Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hà Nội, được điều động giữ chức vụ Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội.
Kiến nghị đình chỉ hoạt động mỏ đất "giam lỏng" 3 phóng viên
58 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Từ khi được cấp phép, chủ mỏ đất đã khai thác vượt công suất nhiều lần; đất được khai thác không cung cấp cho các công trình theo phụ lục được cấp phép.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng điều hành thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày làm việc thứ 3 của Hội nghị Trung ương 6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị điều hành thảo luận
Món quà đặc biệt trong ngày hội lớn của tuổi trẻ Long An
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 5000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần Đường cờ Tổ quốc đã được Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động tặng Tỉnh đoàn Long An.
Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi nhiều nhà dân: Không để người dân thiếu đói

Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi nhiều nhà dân: Không để người dân thiếu đói

(NLĐO) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, khi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ quét gây ra tại địa bàn huyện Kỳ Sơn và thăm hỏi, động viên người dân...