02/08/2022 12:14

Xem xét kiểm điểm, kỷ luật 3 cán bộ huyện vì liên quan đến cứu trợ lũ lụt

(NLĐO) - Uỷ Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Quảng Trị xác định vi phạm của 3 cán bộ ở huyện Hướng Hoá đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật và kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Ngày 2-8, bà Hồ Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, xác nhận đơn vị vừa ban hành thông cáo báo chí về kết quả kỳ họp thứ 12 của UBKT Tỉnh ủy khóa XVII.

Tại kỳ họp này, sau khi xem xét kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý và sử dụng đất đai đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh đã có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai như việc lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch và chỉ đạo thực hiện công tác lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm; công tác thẩm định nhu cầu sử dụng đất để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; thực hiện phương án giao đất do các tổ chức bàn giao cho địa phương quản lý và việc thực hiện chính sách đất đai cho hộ nghèo...

Xem xét kiểm điểm, kỷ luật 3 cán bộ huyện vì liên quan đến cứu trợ lũ lụt - Ảnh 1.

Năm 2020, tại tỉnh Quảng Trị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất, trong đó có huyện miền núi Hướng Hóa

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; yêu cầu UBKT Huyện ủy Gio Linh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Linh Thượng (nay là xã Linh Trường) và một số đảng viên có liên quan.

Kỳ họp thứ 12 cũng đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với các ông Hồ Ngọc Tình - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hướng Hoá; ông Trần Trọng Kim - Huyện uỷ viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng LĐ,TB-XH huyện Hướng Hoá và ông Phan Minh Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hướng Hoá.

UBKT Tỉnh uỷ Quảng Trị kết luận 3 cán bộ lãnh đạo trên có những khuyết điểm, vi phạm trong việc xây dựng, chỉ đạo, thực hiện quy chế hoạt động của Ban cứu trợ huyện. 

Việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền, hàng cứu trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân dân huyện Hướng Hoá khắc phục hậu quả lụt, bão xảy ra vào tháng 10-2020 thực hiện không đúng quy định tại Nghị định 64/2008/NĐ-CP và Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban cứu trợ huyện ban hành.

Vi phạm của ông Hồ Ngọc Tình và Phan Minh Vinh đã gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương nơi 2 ông sinh hoạt, công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Riêng ông Trần Trọng Kim cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

H.Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Những món quà thiết thực của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động đã mang đến niềm vui lớn cho người dân huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái được giao thêm trọng trách về phòng, chống tham nhũng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng ban có nhiệm vụ chỉ đạo việc xây dựng Nghị quyết của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2030
UBND huyện phản hồi thông tin "Đối thoại với dân nhưng huyện... "cấm cửa" báo chí"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người chủ trì không cho phóng viên tham dự cuộc họp giữa UBND huyện và người dân khiếu nại về công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng vì cho rằng không có trong thành phần mời họp
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại Quảng Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chỉ ra hàng loạt vi phạm tại Quảng Nam, Thanh tra Chính phủ yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan, truy thu số tiền hơn 41,9 tỉ đồng tính sai…
Cục Hàng không đề xuất bổ sung quy hoạch 9 sân bay

Cục Hàng không đề xuất bổ sung quy hoạch 9 sân bay

(NLĐO)- Sau khi làm việc với 10 tỉnh đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay, Cục Hàng không thống nhất đề xuất bổ sung 9 sân bay mới, các địa phương phải tự lập kế hoạch và kêu gọi vốn đầu tư, không...