16/06/2022 08:45

Hãng xe Phương Trang thông tin gì về vụ vượt ẩu trên Quốc lộ 20 gây xôn xao dư luận?

(NLĐO) - Theo Công ty CP xe khách Phương Trang, hành vi vi phạm về an toàn giao thông là không thể chấp nhận được.

Ngày 16-6, đại diện Công ty CP xe khách Phương Trang - Futa Bus Lines đã thông tin liên quan đến việc xe Phương Trang vượt ẩu trên Quốc lộ 20, tỉnh Lâm Đồng.

Theo Công ty CP xe khách Phương Trang, hành vi vi phạm về an toàn giao thông là không thể chấp nhận được. Ngay lập tức, ban giám đốc đã có chỉ đạo yêu cầu đình chỉ 3 lái xe, đồng thời thu giữ bằng lái của tài xế giao cho cảnh sát giao thông đề nghị xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Theo quy chế, quy định của công ty, 3 tài xế này còn sẽ buộc bị giam lương, phạt tiền ở mức cao nhất. Đồng thời kỷ luật, phạt tiền Giám đốc chi nhánh Lâm Đồng, Ban giám sát chất lượng và những bộ phận liên quan vì đã nhận được thông tin từ Hệ thống giám sát hành trình nhưng chưa nhanh chóng xử lý kịp thời.

Trong khi đó, ngày 15-6, Trạm Cảnh sát Giao thông Madagui (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng) đã mời 3 tài xế xe khách Phương Trang lên viết bản tường trình vụ việc để củng cố hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Hãng xe Phương Trang thông tin gì về vụ vượt ẩu trên Quốc lộ 20 gây xôn xao dư luận? - Ảnh 1.

3 tài xe hãng xe khách Phương Trang vượt ẩu trên Quốc lộ 20 bị Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Lâm Đồng mời lên làm việc.

Cũng theo Trạm Cảnh sát Giao thông Madagui, các tài xế vi phạm, gồm: Huỳnh Tấn Bốn (44 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng), Mai Hữu Trí (51 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng) và Huỳnh Ngọc Tâm (54 tuổi, ngụ tại huyện Đơn Dương).

"Tại buổi làm việc với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng, cả 3 tài xế xe khách Phương Trang đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Các tài xế đã viết bản tường trình vụ việc; đồng thời, ký cam kết chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện. Chúng tôi đang tiến hành mời người đăng tải video clip trên mạng xã hội để củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định đối với 3 tài xế xe khách Phương Trang" - vị này thông tin thêm.

Đây là các tài xế điều khiến 3 xe khách Phương Trang lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ Đà Lạt về TP HCM đã có hành vi vi phạm khi cùng lúc "Vượt xe trong những trường hợp không được vượt". Vụ việc xảy ra vào chiều 12-6, trên Quốc lộ 20 đoạn qua đỉnh đèo Bảo Lộc thuộc xã Đại Lào (TP Bảo Lộc).

Hãng xe Phương Trang thông tin gì về vụ vượt ẩu trên Quốc lộ 20 gây xôn xao dư luận? - Ảnh 2.

Xe khách hãng Phương Trang vượt ẩu nguy hiểm trên Quốc lộ 20. (Ảnh cắt từ clip).

Hành vi cùng lúc lấn làn vượt ẩu của 3 tài xế xe khách Phương Trang được camera hành trình của 1 phương tiện đang lưu thông theo chiều ngược lại bị ép vào lề ghi lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

Sau khi, clip được đăng lên mang xã hội facebook thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ và bình luận bức xúc, chỉ trích hành động vượt ẩu của 3 tài xế xe khách Phương Trang là xem thường tính mạng người tham gia giao thông trên đường.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Long An đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh F88
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc đồng loạt kiểm tra lần này đối với chi nhánh Công ty CP Kinh doanh F88 tại Long An nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc gấp hơn 2,5 lần người khỏi bệnh
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-3, Bộ Y tế cho biết số mắc tương đương ngày trước đó. Những ngày qua, bệnh nhân nặng tiếp tục giảm sâu
CLIP: Cháy nhà ở Thủ Đức, nhiều người tháo chạy
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nghe nhiều tiếng nổ lớn, người dân vội vàng đến kiểm tra thì thấy lửa kèm cột khói bốc lên cao hàng chục mét, nhiều người tháo chạy ra ngoài.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình

BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình

(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới...