01/06/2018 21:55

“Xế hộp” lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng

(NLĐO) - Đèn tín hiệu đã báo đỏ, gác chắn đường ngang đã hạ xuống nhưng một chiếc xe ô tô vẫn cố tình lao qua, tông gãy thanh chắn.


Vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 1-6, một đoàn tàu hàng chạy hướng Nam - Bắc khi chuẩn bị qua khu vực đường ngang xe lửa cắt qua đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận, TP HCM), nhân viên đường sắt đã bật đèn tín hiệu và gác chắn đang dần hạ xuống thì bất ngờ, chiếc ô tô BKS 51F-545.70 (chưa rõ danh tính tài xế) chồm tới.

Chiếc xe tông gãy thanh chắn rồi vọt qua đoạn đường ngang này vài giây trước khi đoàn tàu lao tới.

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 1.

Thanh gác chắn đường ngang bị chiếc xe tông văng

Theo một số nhân chứng, vụ việc diễn ra rất nhanh và khi đoàn tàu chạy khỏi, những người có mặt đều không khỏi bàng hoàng.

Tại hiện trường, thanh gác chắn đường sắt bị tông văng cùng một tủ điện bên đường cũng bị bật nghiêng. Riêng chiếc ô tô gây ra sự cố chỉ bị hư hỏng nhẹ.

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 2.

Một tủ điện bên đường bị đổ nghiêng do thanh chắn quật trúng sau khi bị tông

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng có mặt xử lý hiện trường

Các nhân viên ngành đường sắt cùng CSGT, lực lượng chức năng địa phương sau đó đã có mặt điều tiết giao thông và xử lý hiện trường. Riêng tại đoạn đường ngang này, sau khi vụ việc xảy ra, các nhân viên trực gác tại đây phải dùng dây thừng để ngăn đường mỗi khi có tàu chạy qua.

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 4.

Tại đoạn đường ngang này, sau khi vụ việc xảy ra, các nhân viên trực gác tại đây phải dùng dây thừng để ngăn đường mỗi khi có tàu chạy qua

Tại TP HCM hiện có 26 đoạn đường ngang, trong đó 21 vị trí có gác chắn, còn lại được thiết kế cảnh báo tự động. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại những đường ngang này, tình trạng lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn, lưu thông qua khi đèn cảnh báo đã bật hiện khá phổ biến. Trong khi đó, vài ngày gần đây tại một số địa phương khác liên tục xảy ra các vụ tai nạn đường sắt, trong đó có những vụ gây hậu quả nghiêm trọng, như hồi chuông cảnh báo về tình trạng trên.  

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lan tỏa tinh thần "mình vì mọi người"!
30 phút trước 548 1k
Số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Bệnh viện Chợ Rẫy) có lúc đã gần chạm đáy. Thông tin này được lãnh đạo Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cho báo chí biết ngày 12-6.
Sát cánh cùng đồng bào trên từng tấc đất quê hương
35 phút trước 548 1k
Nhân ngày Truyền thống thi đua yêu nước 11-6, cũng là dịp kỷ niệm 2 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức, ngày 11-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi 5.000 lá cờ Tổ quốc để thông qua chương trình trao tặng ngư dân các vùng biển đảo trên cả nước.
Đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc
2 giờ trước 548 1k
Tiếp tục chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng số lượng nhu yếu phẩm trị giá 450 triệu đồng cho đồng bào và chiến sĩ biên giới tỉnh Tây Ninh
Học Bác là phải rèn luyện suốt đời
3 giờ trước 548 1k
Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh xin lỗi người dân đang tụ tập trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh xin lỗi người dân đang tụ tập trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát

(NLĐO)- Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thay mặt lãnh đạo tỉnh xin lỗi người dân và yêu cầu đẩy nhanh việc bố trí đất tái định cư cho những người sống xung quanh...