24/07/2020 20:31

Xác minh, xử lý nghiêm vụ "nhân bản" phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không

(NLĐO)- Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không xác minh và làm rõ có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không, xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngày 24-7, liên quan đến thông tin sự việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không), Cục Y tế Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan yêu cầu kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh về sai phạm tại Trung tâm y tế hàng không.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra của Bộ, giao Cục trưởng Cục Y tế Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng không Việt Nam là thành viên, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không; làm rõ các sai phạm nếu có.

Xác minh, xử lý nghiêm vụ nhân bản phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên hàng không - Ảnh 1.

Các phiếu siêu âm tim được cho là nhân bản với các chỉ số giống hệt nhau. Nguồn: Dân Việt

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không xác minh và làm rõ các thông tin các bài báo nêu (có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không? Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? Xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không?...); xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đồng thời, giao Cục trưởng Cục Hàng không chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc. Bộ GTVT đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện và có báo cáo về Bộ trong thời gian sớm nhất.

Sáng cùng ngày, thông tin trên báo chí đăng tải sự việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho các phi công, tiếp viên hàng không. Theo nội dung phản ánh, hơn 600 hồ sơ sức khoẻ của phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng "nhân bản", giống nhau đến từng chỉ số. An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam.

Về phía Cục Hàng không, Cục này thừa nhận có sự việc trên và cho biết đã phát hiện từ tháng 7-2019. Sau khi phát hiện, Cục đã tiến hành xử lý kỷ luật những người có liên quan. Hiện cục đang tổng hợp báo cáo Bộ GTVT về việc này.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Xe container cuốn xe đạp điện vào gầm, một người tử vong
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tai nạn giao thông giữa xe container và xe đạp điện khiến một người phụ nữ tử vong tại Đà Nẵng vào sáng 18-4.
CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Rạng sáng nay 18-4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, khiến cả chiếc xe và cổng chào bốc cháy ngùn ngụt.
Mưa hôm trước, sáng nay nhiều đường ở quận Bình Tân vẫn ngập nặng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Sáng 18-4, trục đường Tân Hoà Đông, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP HCM nước ngập lênh láng và không có dấu hiệu rút bớt.
Chú Hai mãi là người con của đất quê
1 giờ trước 548 1k
Những gì chú Hai - giáo sư Trần Văn Khê - đã nghĩ về tôi là một động lực rất lớn để tôi hoàn thiện chính mình. Đó là cảm hứng, niềm tin và cả sự cố gắng của tôi trên mỗi chặng đường
Thí điểm chính quyền đô thị ở Hà Nội

Thí điểm chính quyền đô thị ở Hà Nội

Khi thực hiện thí điểm chính quyền đô thị, khác với Đà Nẵng và TP HCM, Hà Nội không tổ chức HĐND ở phường; ở xã, quận, huyện, thị xã vẫn giữ HĐND - như một cấp chính quyền