22/07/2021 11:22

Xác minh vụ 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên

(NLĐO) - Ngày 22-7, Huyện ủy Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo kết quả xác minh nội dung liên quan việc 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về quê Phú Yên mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Xác minh vụ 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên - Ảnh 1.

4 ngư dân được đưa về sau khi mệt lả vì đi bộ

Theo đó, chủ tàu cá mà 4 ngư dân này đi bạn là ông Nguyễn Hải (SN 1972, ngụ thôn Lạc Nghiệp 2, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận). 

Ngày 18-7, tàu cá của ông Hải từ vùng biển Nha Trang về Cảng cá Cà Ná. 4 thuyền viên là Nguyễn Văn Kha, Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Nhanh, Nguyễn Văn Hồng (cùng ngụ tại tỉnh Phú Yên) muốn về quê với lý do hiện nay biển không có cá. Chủ tàu thấy tình hình dịch bệnh phức tạp nên đã vận động họ ở lại để tiếp tục đi biển, nhưng 4 thuyền viên này nhất quyết về quê. Ông Nguyễn Hải đã ứng cho mỗi thuyền viên 3 triệu đồng để về tỉnh Phú Yên.

Xác minh vụ 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên - Ảnh 2.

Tiếp cận được 4 ngư dân để đưa về

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hải nói: "Mặc dù chủ vựa cá chưa thanh toán tiền cá, nhưng thấy anh em kiên quyết về quê nên tôi đã ứng cho mỗi anh em 3 triệu đồng để làm lộ phí. Tôi chở họ lên Quốc lộ 1 để đón xe và dặn nếu không có xe thì gọi lại tôi để đưa về tàu chờ biển êm rồi ra khơi. Ai ngờ không có xe, họ lại đi bộ để về quê".

Trước đó, tối 19-7, Báo Người Lao Động đã phản ánh về vụ việc 4 ngư dân đi bộ từ Cà Ná (Ninh Thuận) về quê huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Theo đó, 4 ngư dân: Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Nhanh, Nguyễn Văn Kha và Nguyễn Văn Hồng (cùng ngụ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã đi bộ từ 5 giờ sáng từ Cà Ná đến 21 giờ 30 phút khi đến huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), cách TP Cam Ranh (Khánh Hòa) 28km thì mệt lả phải dừng lại. Biết chuyện, 1 người làm công tác từ thiện ở Phú Yên đã xin giấy xác nhận của Hội Chữ thập đỏ Phú Yên để vào đón 4 ngư dân này về trong đêm.

Xác minh vụ 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên - Ảnh 3.

Ngay sau khi về quê, các ngư dân được đưa ngay đến Trạm Y tế xã để xét nghiệm SARS-CoV-2

Hiện 4 ngư dân này được cách ly tại nhà sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phục hồi cây sâm báo, thêm cơ hội đổi đời
4 phút trước 548 1k
Sâm báo - cây dược liệu quý từng nổi tiếng là "Đại Việt đệ nhất danh sâm" - đã được người dân huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa phục hồi thành công, biến thành đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng
TP HCM truyền cảm hứng cho sự phát triển chung
1 giờ trước 548 1k
TP HCM đề xuất 10 kiến nghị đối với Chính phủ và các bộ, ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo cơ chế mới để thành phố chủ động trong quản lý, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển xứng với tiềm năng
Bạc Liêu cần đẩy mạnh liên kết vùng
3 giờ trước 548 1k
Tối 27-11, tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với chủ đề "Hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển".
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm và bệnh nhân nặng đều giảm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-11, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 2 số ca mắc giảm. Cùng đó, bệnh nhân nặng giảm còn 50 trường hợp sau khi tăng vọt vào ngày hôm qua.