16/03/2021 11:06

Xác cá voi "khổng lồ" trôi vào bờ biển Quảng Nam

(NLĐO) – Xác một con cá voi dài khoảng 8 m, nặng tầm 4 tấn vừa được người dân phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Sáng 16-3, lãnh đạo UBND xã Bình Nam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) xác nhận xác một con cá voi (người dân địa phương còn gọi là cá Ông) vừa trôi dạt vào bờ biển của xã này.

Xác cá voi khổng lồ trôi vào bờ biển Quảng Nam - Ảnh 1.
Xác cá voi khổng lồ trôi vào bờ biển Quảng Nam - Ảnh 2.

Xác cá voi khủng trôi vào bờ biển xã Bình Nam

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 15-3, trong lúc xuống biển, người dân địa phương bất ngờ phát hiện xác một con cá voi to lớn bị trôi dạt vào bờ biển thuộc thôn Phương Tân (xã Bình Nam).

Xác cá voi khổng lồ trôi vào bờ biển Quảng Nam - Ảnh 3.

Ước tính cá voi này nặng khoảng 4 tấn

Theo quan sát, xác con cá voi này đang trong quá trình phân hủy nặng, khả năng đã chết trước đó một khoảng thời gian khá lâu. Con cá voi này có chiều dài hơn 8 m, người dân ước tính nặng hơn 4 tấn.

Hiện tại, Chính quyền xã Bình Nam đã phối hợp với người dân địa phương tổ chức lễ an táng con cá voi này theo phong tục địa phương.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 4 cây cầu kết nối Đồng Nai - Bình Dương
37 phút trước 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo 2 tỉnh tại cuộc họp bàn, thống nhất đầu tư thêm 4 cây cầu để kết nối giao thông giữa 2 địa phương, sau thời gian nghiên cứu, khảo sát thực địa, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Nai và Bình Dương đã thống nhất bổ sung 4 vị trí cầu bắc qua sông Đồng Nai, sông Bé, gồm cầu Hiếu Liêm 2, cầu Tân An - Lạc An, cầu Tân Hiền - Thường Tân và cầu Thạnh Hội 2.
Quảng Nam: Xe khách tông xe máy, 2 vợ chồng tử vong
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1 trong điều kiện trời mưa, đường trơn, 2 vợ chồng không may bị xe khách tông dẫn đến tử vong.
Đào móng xây trường, phát hiện mộ cổ hàng ngàn năm
5/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Một ngôi mộ chiều dài khoảng 3 m, rộng 1,2 m, bên trong tìm thấy 10 đồ vật bằng gốm, nghi là ngôi mộ cổ có niên đại hàng ngàn năm vừa được phát hiện trong lúc đào móng xây công trình tại một trường học ở TP Thanh Hóa
Nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT chết tại nhà trong tư thế treo cổ
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an phát hiện một tờ giấy tại hiện trường, có khả năng nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Thành (tỉnh Long An) viết để lại trước khi treo cổ tự tử.