14/04/2018 12:40

Vườn nho chín mọng, trĩu quả tại TP HCM

Trồng nho ăn trái ở TP HCM vốn là chuyện khá hiếm, bởi nho không thích hợp thổ nhưỡng ở TP HCM. Nho đòi hỏi kỹ thuật cao, thích hợp ở nơi có khí hậu khô, độ ẩm không khí thấp, lượng mưa ít. Vậy mà vườn nho nhà ông Trương Văn Ở, 64 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM luôn sum suê, trĩu quả.

Mảnh vườn chỉ 400m2 với khoảng 30 gốc nho, ông Ở lai tạo giữa nho Phan Rang với nho rừng, cho ra hai giống nho xanh và đỏ. Với vườn nho này đều đặn mỗi năm, gia đình ông thu hoạch 3 vụ với sản lượng gần 3 tấn nho vừa để ăn vừa để bán ra thị trường.

Ông Ở cho biết, nếu như nho Phan Rang khoảng 30 trái/kg thì nho ở đây, nhờ bón phân hữu cơ và tưới nước đều đặn mỗi ngày nên trái nho ở vườn nho ông to hơn, ngọt hơn, khoảng 20 trái là đạt 1kg. Mỗi kg nho ông bán hơn 100 nghìn, tuy giá cao hơn thị trường nhiều nhưng nhu cầu người mua rất lớn, nho trồng không đủ bán.

Tại TP HCM, mô hình trồng nho trên sân thượng để làm cảnh và lấy bóng râm hiện nay được áp dụng khá nhiều. Tuy nhiên, trồng nho để ra trái và trái ăn được lại là chuyện không hề đơn giản.

Hiện nay, ngoài trồng nho ăn trái, vườn nho ông Ở còn nhân giống để bán cho khách hàng cũng như sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật và kinh nghiệm để trồng nho có hiệu quả.

Mỹ Uyên-Hải Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông thoáng những ngày đầu đăng kiểm ở Bình Dương
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- So với thời điểm trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương khá thông thoáng, người dân không phải chờ đợi mòn mỏi.
Bình Dương: Chùa Bà Thiên Hậu ít khách đến viếng
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù mùng 9 là ngày rước cô nhưng từ sáng sớm, chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương khá thưa thớt khách hành hương đến viếng Bà.
Mẹ chồng cùng con dâu đánh ghen bằng xăng khiến cô gái bỏng nặng
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cô gái 23 tuổi cùng mẹ chồng ở tỉnh Quảng Nam chuẩn bị xăng và bật lửa rồi tìm "tình địch" để đánh ghen khiến cô gái bị bỏng nặng.
Đại tá Hồ Việt Triều giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tân Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu năm nay 50 tuổi, quê quán tỉnh Bến Tre.
Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, một phụ nữ ở Quảng Trị đã nhặt được một bao ni-lon bên trong có dây chuyền vàng và tiền mặt. Không tham của rơi, người phụ nữ này đã bàn giao số tài sản trên...