04/07/2020 09:34

Vườn cà phê 9 lần bị kẻ xấu chặt hạ, chủ nhân khóc nghẹn

(NLĐO) - Đây là lần thứ 9 gia đình anh Vũ Xuân Hải (37 tuổi, ngụ huyện Di Linh, Lâm Đồng) bị kẻ xấu chặt phá vườn cà phê.

Sáng 4-7, anh Vũ Xuân Hải (37 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) gọi điện đến phóng viên Báo Người Lao Động nói như khóc. "Vườn cà phê của gia đình anh bị kẻ xấu chặt hạ không thương tiếc nữa rồi chú à, nhìn vườn cây thế này anh như chết lặng. Gần 200 cây cà phê đang phát triển xanh tốt, có cây cho trái non vậy mà nằm ngổn ngang, la liệt khiến gia đình chỉ biết khóc" - anh Hải trình bày.

Vườn cà phê ông Hải bị 9 lần kẻ xấu chặt phá nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Cũng theo anh Hải, vào khoảng 14 giờ hôm qua (3-7), gia đình anh được người dân báo tin vườn cà phê của gia đình bị kẻ xấu chặt phá. Anh Hải ngay lập tức chạy vào vườn và ứa nước mắt khi thấy vườn cà phê hơn 2 năm tuổi đang cho trái bói bị đốn hạ ngang thân nằm ngổn ngang khắp vườn.

Vườn cà phê 9 lần bị kẻ xấu chặt hạ, chủ nhân khóc nghẹn - Ảnh 2.

Hàng trăm cây cà phê đang cho trái của gia đình anh Hải bị chặt hạ nằm la liệt

Kiểm đếm sơ bộ có tới 192 cây cà phê bị kẻ xấu đốn hạ ngang thân. Ông Vũ Xuân Hải cho biết: "Từ năm 2015 đến nay, vườn cà phê của tôi đã bị kẻ gian đốn hạ đến 9 lần, mỗi lần ít thì 50, 60 cây, nhiều thì lên đến hơn 200 cây. Lần nào xảy ra sự việc, tôi đều báo với cơ quan công an nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm".

Vườn cà phê 9 lần bị kẻ xấu chặt hạ, chủ nhân khóc nghẹn - Ảnh 3.

Chặt theo kiểu triệt hạ cây cà phê

"Bao nhiêu công đầu tư chăm sóc, cà phê cứ được vài năm là bị chặt phá. Lần này cũng vậy. Cà phê đang cho trái bói thì bị chặt phá tan hoang, nhìn ứa nước mắt. Khổ quá, không còn tâm trạng làm ăn gì nữa" - ông Hải bức xúc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vũ Thế Quyết - Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh (Di Linh), cho biết: "Nhìn nhận của chúng tôi đây có thể là do tư thù cá nhân giữa gia đình ông Hải với một người nào đó. Không lý gì mà gia đình nhà ông Hải liên tục bị chặt hạ cây trồng nhiều lần như vậy. Đây là vụ việc hết sức nhức nhối ở địa phương. Về mặt chính quyền, chúng tôi phối hợp và đôn đốc lực lượng công an vào cuộc điều tra. Gia đình ông Hải cần phối hợp, hợp tác với công an để nhanh tìm ra thủ phạm" - ông Quyết nói.

Vườn cà phê 9 lần bị kẻ xấu chặt hạ, chủ nhân khóc nghẹn - Ảnh 4.

anh Hải đau xót bên vườn cà phê gia đình liên tục bị kẻ xấu chặt phá.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, ngoài gia đình ông Hải thì trên địa bàn xã Hòa Ninh còn nhiều hộ dân khác bị kẻ gian chặt phá nhiều vườn cà phê và sầu riêng, khiến người dân bức xúc, lo lắng.

Nghiêm trọng nhất là vào giữa tháng 4-2020, gia đình ông Nguyễn Văn Phạm (ngụ Thôn 15, xã Hòa Ninh) bị kẻ xấu đốn hạ gần 120 cây sầu riêng 5 năm tuổi, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng ngàn người đổ về La Phù xem rước "ông lợn"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tối 3-2, hàng ngàn người dân và du khách kéo về xã La Phù (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) xem nghi thức rước “ông lợn”
Thời tiết Nam Bộ ngày 4-2: Nắng nóng gia tăng trở lại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan dự báo thời tiết cho biết trong ngày hôm nay (4-2), Nam Bộ ít mưa, trời nắng nóng; một vài nơi tại khu vực miền Đông có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ trên 35 độ C.
"Cuộc chiến" với nồng độ cồn
2 giờ trước 548 1k
Tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) ngày 3-2 cho biết trong khi lập chốt xử lý vi phạm tại Km6 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, một đơn vị trực thuộc vừa phát hiện tài xế điều khiển ôtô khách loại 40 chỗ vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,470 mg/l khí thở.
2 ngày đăng ký đăng kiểm online: Tiện và nhanh
2 giờ trước 548 1k
Sau 2 ngày phần mềm đăng kiểm xe cơ giới hoạt động cho thấy việc đặt lịch rất dễ dàng, thuận lợi, không còn tình trạng dồn ứ phương tiện
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Y tế

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Y tế

(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước, giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế