13/02/2022 12:16

Vũng Tàu thu hồi 28 ha đất dọc Bãi Sau liên quan đến nhiều sai phạm

(NLĐO)- 28ha đất dọc Bãi Sau, TP Vũng Tàu sử dụng từ hàng chục năm qua nhưng các DN nợ tiền thuê đất lên tới 320 tỉ đồng. Kết luận của thanh tra tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chỉ rõ nhiều sai phạm về xây dựng tại đây.

Ngày 13-2, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã làm việc với các doanh nghiệp (DN) đang kinh doanh tại khu đất 28 ha khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu để yêu cầu trả lại mặt bằng trước ngày 15-3.

Vũng Tàu thu hồi 28ha đất dọc Bãi Sau liên quan đến nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Một phần khu vực bãi tắm Thuỳ Vân (Bãi Sau) TP Vũng Tàu

UBND TP Vũng Tàu cũng giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu tham mưu văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo sở ngành liên quan ngừng cấp phép kinh doanh đối với các DN theo quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh kể từ sau ngày 28-2. TP Vũng Tàu cũng đề nghị Cục Thuế và Sở Kế hoạch đầu tư ngừng thực hiện các nghĩa vụ tài chính, thuế đối với các DN này.

Theo kết luận của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu từ năm 2018, 28 ha đất khu vực Bãi Sau được chính quyền giao cho Công ty Xây lắp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (lúc đó là doanh nghiệp nhà nước) vào năm 1996 để cải tạo, xây dựng với tổng vốn đầu tư 122 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành, công ty này đã cho 8 DN thuê lại, các DN này lại cho nhiều công ty du lịch thuê hạ tầng, thuê đất, song đến nay không ký hợp đồng. Tính đến cuối năm 2017, các DN chưa nộp đầy đủ tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 320 tỉ đồng.

Ngoài ra, quá trình sử dụng, kết luận của thanh tra cũng chỉ ra những vi phạm trong quá trình xây dựng, nhiều công trình không phép, trái phép mọc lên. Cơ quan thanh tra kiến nghị tỉnh xử lý, phá dỡ những công trình xây không phù hợp quy hoạch.

Tháng 8-2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao cho UBND TP Vũng Tàu phải thu hồi hạ tầng bãi tắm Thùy Vân để cải tạo, nâng cấp. Hạn chót thu hồi cuối năm 2021 nhưng tới nay việc thu hồi vẫn chưa hoàn tất do một số DN vẫn chưa bàn giao theo quy định.

TP Vũng Tàu cho biết sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt kinh phí để hỗ trợ, bồi thường các công trình tại khu đất hơn 28 ha bãi tắm Thùy Vân cho các DN xây dựng có phép.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Người dân đổ về chùa Phúc Khánh dâng sao giải hạn trong đêm
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tối 2-2, trong khuôn viên chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chật kín người đến làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm
Ngăn cảnh "cướp lộc" đêm khai ấn đền Trần
25 phút trước 548 1k
Dự báo du khách đến Lễ khai ấn đền Trần năm nay sẽ tăng đột biến do diễn ra vào tối thứ bảy rạng sáng chủ nhật, cùng với việc 3 năm gần đây không tổ chức vì dịch COVID-19
Đồng lòng, quyết tâm phòng, chống tham nhũng
40 phút trước 548 1k
Nội dung những bài viết, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuốn sách vừa ra mắt được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục
Chiết khấu, nguồn hàng xăng dầu cần phải thay đổi!
50 phút trước 548 1k
Bộ Công Thương đề xuất rút ngắn thời gian điều hành giá xăng dầu xuống 7 ngày, cố định vào thứ năm hằng tuần, cả vào các dịp nghỉ lễ để tránh biến động, ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng
Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Theo Thủ tướng Chính phủ, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản cũng sẽ khơi thông các thị trường khác, trong đó có trái phiếu doanh nghiệp