09/09/2017 16:41

Vũng Tàu: Người dân bức xúc vì chậm trả thẻ căn cước

(NLĐO)- Thời gian trả thẻ căn cước công dân theo quy định là 7 ngày hoặc 15 ngày. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dân làm thẻ từ đầu tháng 7 tới nay vẫn chưa được nhận.

Nhiều ngày qua, người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh về tình trạng chậm trễ trong việc trả thẻ căn cước công dân (CCCD). Việc chi trả không đúng hẹn gây nhiều phiền hà cho người dân, khi chứng minh thư cũ đã bị cắt góc, chứng minh thư mới lại chưa có để thực hiện những giao dịch khác.

Tại TP Vũng Tàu, trung bình 1 ngày có hơn 200 trường hợp làm CCCD và còn hơn 900 trường hợp làm từ đầu tháng 9 nhưng tới nay chưa nhận được thẻ CCCD. Cụ thể, anh Đinh Thành Yên (xã Long Sơn) làm thẻ CCCD từ ngày 11-7, theo đúng lịch hẹn thì tới 6-9 sẽ có thẻ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được và phải tiếp tục đợi đến tháng 10. Trường hợp của anh Lê Văn Phúc (phường 8), anh Vũ Anh Minh (phường 8) cũng tương tự.

Theo đúng lịch hẹn, chị Kim Duyên (TP Vũng Tàu) cầm giấy lên Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Vũng Tàu để lấy thẻ căn cước. Tuy nhiên, chị nhận được thông báo từ phía công an là chưa có thẻ và hẹn đến tháng 10. "việc chậm trễ này kéo theo nhiều kế hoạch của tôi đành phải bỏ hết, rất mất thời gian đi lại, đã 2 tháng nay tôi không thể thực hiện được nhiều giao dịch do không có chứng minh thư"- chị Duyên bức xúc.

Vũng Tàu: Người dân bức xúc vì chậm trả thẻ căn cước - Ảnh 1.

Rất đông người dân làm thẻ CCCD nhưng bị trễ hẹn trả

Trong nhiều tuần qua, Công an TP Vũng Tàu cũng nhận được công văn từ phía Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo về việc chậm trả thẻ CCCD. Nguyên nhân do hệ thống sản xuất, cấp, quản lý CCCD sử dụng công nghệ cao, phức tạp, đòi hỏi phải chi phí vận hành, vật tư, vật liệu lớn mà kinh phí chưa đáp ứng kịp thời nên thời gian tiến hành thủ tục đấu thầu, ký hợp đồng phải kéo dài dẫn đến vật tư nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam chậm hơn so với dự kiến. Việc chậm trả thẻ, xuất phát từ việc phôi thẻ được Bộ Công an cấp đã hết nên phải kéo dài thời gian để chờ nhập phôi về.

Mặc dù đã được các cán bộ, chiến sĩ giải thích nhưng có nhiều trường hợp vẫn bức xúc và cho rằng nguyên nhân chậm trễ xuất phát từ những người làm hồ sơ, thủ tục tại bàn.

Đại úy Phạm Thị Thu Hà, Cán bộ tổ Căn cước, Công an TP Vũng Tàu, cho biết tất cả thủ tục đều làm đúng quy trình, thời gian. Khi công dân tới đây không nhận được thẻ, cán bộ cũng đã giải thích để công dân hiểu nguyên nhân chậm trễ và thông cảm, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp do ảnh hưởng đến công việc nên người dân khó chịu, bức xúc.

Đại úy Hà cũng khuyên người dân đối với những trường hợp chứng minh thư còn sử dụng được thì thời điểm này không nên xin cấp lại. Ngoài ra, khi làm thẻ, người dân nên chọn phương thức chuyển thẻ bằng bưu điện, việc này sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, khi có hoặc không có, bưu điện cũng sẽ báo để người dân chủ động hơn.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn giao thông, 2 bố con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau vụ va chạm với xe tải, 2 bố con đi trên xe máy đã tử vong, tài xế xe tải rời khỏi hiện trường.
Không để phát sinh điểm "nóng" về trật tự xây dựng tại các quận 2, 9 và Thủ Đức
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu quận 2, 9, Thủ Đức tăng cường lực lượng để kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự xây dựng, không để phát sinh điểm "nóng" về xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn, đến khi bộ máy hành chính nhà nước của TP Thủ Đức chính thức hoạt động.
Tông vào đuôi xe tải, 2 mẹ con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Cú tông mạnh khiến 2 mẹ con đi trên xe máy tử vong tại chỗ, phương tiện dính chặt dưới gầm xe tải.
Miền Bắc rét đậm, Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều nay 17-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Từ đêm mai 18-1, Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.
Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

(NLĐO)- Một nam thanh niên tối 16-1 đã lái xe thẳng lên tầng 3 sảnh T2 (sảnh máy bay đi quốc tế) ở sân bay Nội Bài, nhiều người chứng kiến cho rằng hành vi này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ...