22/02/2020 09:42

Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn

(NLĐO) - Công trình biệt thự không phép trên núi Lớn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Công ty Cáp treo Vũng Tàu sẽ bị cưỡng chế dỡ bỏ vì hết thời hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng

Quyết định cưỡng chế tháo dỡ biệt thự không phép trên đỉnh núi Lớn vừa được cơ quan chức năng chuyển đến các đơn vị liên quan. Theo đó, ít nhất một công trình biệt thự trong hàng loạt cụm công trình trên núi Lớn sẽ bị tháo dỡ vì xây dựng không phép.

Trước đó, cuối năm 2019, cơ quan chức năng địa phương đã xử phạt Công ty Cáp treo Vũng Tàu – chủ đầu tư công trình biệt thự trên - 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công công trình biệt thự không có giấy phép.

Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn - Ảnh 1.

Dự án lấp biển Bãi Trước làm thủy cung đang bị tạm ngưng

Công trình biệt thự trên được xây trên diện tích hơn 334 m2.

Thời điểm trên, với những giải thích từ phía chủ đầu tư, chính quyền địa phương cho phép Công ty Cáp treo Vũng Tàu lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng đối với công trình biệt thự trên trong thời gian 60 ngày.

Hết thời hạn trên, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình vi phạm. Trường hợp không tự tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chủ đầu tư vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng nên cơ quan chức năng đã lên kế hoạch cưỡng chế căn biệt thự trên.

Công ty Cáp treo Vũng Tàu chính là chủ đầu tư Dự án cụm dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, dự án lấp biển Vũng Tàu làm thủy cung gây ồn ào dư luận, hiện đang bị tạm ngưng. Các dự án của đơn vị này tại Vũng Tàu từng để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Tin-ảnh: X.Hoàng - B.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Cận cảnh lễ rước kiệu Ngọc Lộ mở đầu cho Lễ hội khai ấn Đền Trần 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 1-2 (11 tháng Giêng năm Quý Mão), nghi thức mở màn cho Lễ hội khai ấn đền Trần 2023 đã diễn ra tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đặc biệt đền Trần - chùa Tháp, Nam Định
Ông Nguyễn Văn Hiếu trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo huyện Hóc Môn mong muốn các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng luôn là chỗ dựa vững chắc về ý chí, tư tưởng và là tấm gương sáng về mọi mặt cho thế hệ trẻ noi theo.
TP HCM: Quận 10 phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng và bài hát
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cuộc thi nhằm chọn mẫu biểu trưng và bài hát về quận 10 để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền phát triển du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của quận
Rực rỡ "Đường cờ Tổ quốc" ở Hậu Giang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuổi trẻ Hậu Giang tự hào và mong muốn có thêm nhiều "Đường cờ Tổ quốc" trên quê mình vì cảm thấy được thôi thúc thêm tinh thần lao động, sáng tạo.
Phi công Su-22 hi sinh khi huấn luyện chiến đấu được truy phong quân hàm lên thiếu tá

Phi công Su-22 hi sinh khi huấn luyện chiến đấu được truy phong quân hàm lên thiếu tá

(NLĐO) - Phi công Trần Ngọc Duy, Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, người hi sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu được truy thăng quân...