22/02/2020 09:42

Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn

(NLĐO) - Công trình biệt thự không phép trên núi Lớn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Công ty Cáp treo Vũng Tàu sẽ bị cưỡng chế dỡ bỏ vì hết thời hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng

Quyết định cưỡng chế tháo dỡ biệt thự không phép trên đỉnh núi Lớn vừa được cơ quan chức năng chuyển đến các đơn vị liên quan. Theo đó, ít nhất một công trình biệt thự trong hàng loạt cụm công trình trên núi Lớn sẽ bị tháo dỡ vì xây dựng không phép.

Trước đó, cuối năm 2019, cơ quan chức năng địa phương đã xử phạt Công ty Cáp treo Vũng Tàu – chủ đầu tư công trình biệt thự trên - 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công công trình biệt thự không có giấy phép.

Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn - Ảnh 1.

Dự án lấp biển Bãi Trước làm thủy cung đang bị tạm ngưng

Công trình biệt thự trên được xây trên diện tích hơn 334 m2.

Thời điểm trên, với những giải thích từ phía chủ đầu tư, chính quyền địa phương cho phép Công ty Cáp treo Vũng Tàu lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng đối với công trình biệt thự trên trong thời gian 60 ngày.

Hết thời hạn trên, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình vi phạm. Trường hợp không tự tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chủ đầu tư vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng nên cơ quan chức năng đã lên kế hoạch cưỡng chế căn biệt thự trên.

Công ty Cáp treo Vũng Tàu chính là chủ đầu tư Dự án cụm dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, dự án lấp biển Vũng Tàu làm thủy cung gây ồn ào dư luận, hiện đang bị tạm ngưng. Các dự án của đơn vị này tại Vũng Tàu từng để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Tin-ảnh: X.Hoàng - B.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Một huấn luyện viên ở Bình Dương tử vong nghi do rơi lầu
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người dân tại một khu nhà ở tại Bình Dương nghe tiếng động mạnh dưới sân, họ chạy tới thì tá hỏa phát hiện một người đàn ông đã tử vong.
Vì sao Bộ Y tế chưa "hạ cấp", tiếp tục xem Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A?
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề xuất tiếp tục coi Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A và chưa công bố hết dịch Covid-19, đồng thời đưa ra 2 tình huống ứng phó dịch Covid-19 năm 2022 - 2023.
Bộ Y tế: Chưa tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hội đồng tư vấn sử dụng vắc-xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.
Bí thư Nguyễn Văn Nên làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP HCM
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP HCM vừa được thành lập, bao gồm 15 thành viên. Trưởng Ban Chỉ đạo là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.
Cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta": Tấm lòng chị đẹp như hoa

Cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta": Tấm lòng chị đẹp như hoa

“Giúp được một người vượt qua khốn khó là lòng tôi tràn ngập niềm vui. Khi vất vả, hoạn nạn qua đi, tình người sẽ mãi đọng lại” - chị Nguyễn Hoàng Hoa trải lòng