25/04/2022 10:26

Vũng Tàu chặt hạ 46 cây xanh để làm vịnh đậu xe

(NLĐO)- TP Vũng Tàu quyết định chặt hạ 46 cây xanh trên đường Lê Hồng Phong để phục vụ làm vịnh đậu xe, những cây còn khoẻ sẽ được di dời đến vị trí khác.

UBND TP Vũng Tàu cho biết thành phố đang triển khai đề án "Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè". Đến nay, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn đã được kẻ vạch phân định khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ và để xe máy phục vụ hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, việc cải tạo vỉa hè làm vịnh đậu xe trên các tuyến đường chưa thể thực hiện theo giải pháp đề xuất trong đề án. Hiện các phương tiện phải đỗ dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông.

Vũng Tàu chặt hạ 46 cây xanh để làm vịnh đậu xe - Ảnh 1.

Khu vực sẽ làm vịnh đậu xe trên đường Lê Hồng Phong

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố, Phòng Quản lý Đô thị TP Vũng Tàu đã đề xuất triển khai các vịnh đậu xe tại một số vị trí. Vì lẽ đó, cần di dời, chặt hạ một số cây xanh trên tuyến đường Lê Hồng Phong nằm trong dự án "cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong".

Cụ thể, sẽ chặt hạ 46 cây xanh, trong đó 36 cây viết, 2 cây bàng và 5 cây sao. Ngoài ra, 9 cây sao phải di dời đi nơi khác.

Vũng Tàu chặt hạ 46 cây xanh để làm vịnh đậu xe - Ảnh 2.

Phối cảnh vịnh đậu xe trên tuyến đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu

Theo TP Vũng Tàu, các cây này được trồng trên vỉa hè đường Lê Hồng Phong từ năm 1995-1996. Khi thực hiện dự án, các phòng, ban cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và đánh giá, trong đó một số cây đã sâu bệnh, già cỗi, chậm phát triển nên đề xuất chặt, còn những cây đang phát triển tốt thì di dời đi nơi khác.

Dự án "Cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong" có chiều dài toàn tuyến 2.156m, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 2 TP Vũng Tàu làm chủ đầu tư với tổng kinh phí thực hiện 76 tỉ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, thời gian thi công là 10 tháng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 10-2022.

Dự án ngoài việc cải tạo lát đá hoa cương vỉa hè toàn tuyến còn có các công trình như: xây dựng vịnh đậu xe, cải tạo đường ống thu nước thải, sơn các trụ đèn chiếu sáng, làm thêm các đài hoa giữa giải phân cách.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Va chạm với xe con, 2 thanh niên ngã xuống đường bị xe tải cán tử vong
1 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngã xuống đường sau khi xảy ra va chạm với chiếc xe con do người phụ nữ điều khiển, 2 thanh niên bị chiếc xe container chạy phía sau không tránh kịp, cán qua người.
Đơn vị thu phí lòng đường "hụt hơi"
13 phút trước 548 1k
Khắc phục phần mềm nhiều lần bị lỗi và cần sự phối hợp từ các đơn vị khác là 2 trong nhiều lý do công ty TNXP muốn tạm ngưng việc thu phí
Sống trên "biển bạc" vẫn chưa thoát nghèo (*): "Lớn thuyền, lớn sóng"
17 phút trước 548 1k
Hoạt động khai thác thủy sản đang gặp bất lợi khi ngư trường thu hẹp, sản lượng khai thác sụt giảm nghiêm trọng... đã tác động trực tiếp đến thu nhập của chủ tàu và đời sống của lao động nghề biển
Vụ Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng: Vẫn chưa xử lý!
19 phút trước 548 1k
Chiều 15-8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng năm 2022.
Đưa TP HCM trở thành trung tâm dữ liệu lớn của khu vực

Đưa TP HCM trở thành trung tâm dữ liệu lớn của khu vực

Chiều 15-8, tại TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận.