25/04/2022 10:26

Vũng Tàu chặt hạ 46 cây xanh để làm vịnh đậu xe

(NLĐO)- TP Vũng Tàu quyết định chặt hạ 46 cây xanh trên đường Lê Hồng Phong để phục vụ làm vịnh đậu xe, những cây còn khoẻ sẽ được di dời đến vị trí khác.

UBND TP Vũng Tàu cho biết thành phố đang triển khai đề án "Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè". Đến nay, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn đã được kẻ vạch phân định khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ và để xe máy phục vụ hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, việc cải tạo vỉa hè làm vịnh đậu xe trên các tuyến đường chưa thể thực hiện theo giải pháp đề xuất trong đề án. Hiện các phương tiện phải đỗ dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông.

Vũng Tàu chặt hạ 46 cây xanh để làm vịnh đậu xe - Ảnh 1.

Khu vực sẽ làm vịnh đậu xe trên đường Lê Hồng Phong

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố, Phòng Quản lý Đô thị TP Vũng Tàu đã đề xuất triển khai các vịnh đậu xe tại một số vị trí. Vì lẽ đó, cần di dời, chặt hạ một số cây xanh trên tuyến đường Lê Hồng Phong nằm trong dự án "cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong".

Cụ thể, sẽ chặt hạ 46 cây xanh, trong đó 36 cây viết, 2 cây bàng và 5 cây sao. Ngoài ra, 9 cây sao phải di dời đi nơi khác.

Vũng Tàu chặt hạ 46 cây xanh để làm vịnh đậu xe - Ảnh 2.

Phối cảnh vịnh đậu xe trên tuyến đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu

Theo TP Vũng Tàu, các cây này được trồng trên vỉa hè đường Lê Hồng Phong từ năm 1995-1996. Khi thực hiện dự án, các phòng, ban cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và đánh giá, trong đó một số cây đã sâu bệnh, già cỗi, chậm phát triển nên đề xuất chặt, còn những cây đang phát triển tốt thì di dời đi nơi khác.

Dự án "Cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong" có chiều dài toàn tuyến 2.156m, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 2 TP Vũng Tàu làm chủ đầu tư với tổng kinh phí thực hiện 76 tỉ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, thời gian thi công là 10 tháng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 10-2022.

Dự án ngoài việc cải tạo lát đá hoa cương vỉa hè toàn tuyến còn có các công trình như: xây dựng vịnh đậu xe, cải tạo đường ống thu nước thải, sơn các trụ đèn chiếu sáng, làm thêm các đài hoa giữa giải phân cách.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháy nhà ở "phố Tây" Nha Trang, 3 người trong gia đình thiệt mạng
52 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Rạng sáng 10-6, một đám cháy xảy ra tại "phố Tây" đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa làm 3 người trong một gia đình thiệt mạng.
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Sao quê quán lại ghi quê cha, không phải là quê mẹ trên căn cước?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các đại biểu Quốc hội đề nghị ban soạn thảo cân nhắc các thông tin hiển thị trên thẻ căn cước công dân để đảm bảo tính thống nhất
Séc ủng hộ EC sớm gỡ thẻ vàng IUU với Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Séc ủng hộ EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU (khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo) với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam
Chỉ có một khu vực ở Hà Nội bị cắt điện ngày 10-6
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các khu vực bị cắt điện ở Hà Nội đã giảm rất mạnh trong ngày 10-6 khi Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết công suất nguồn điện miền Bắc sẽ có phần cải thiện
Chuyển đổi số từ nhân sự, quy trình

Chuyển đổi số từ nhân sự, quy trình

Để chuyển đổi số đóng vai trò ngày càng lớn trong phát triển, TP HCM đang tính nhiều phương án về nhân sự, quy trình