03/02/2021 12:54

Vui Xuân nhưng phải nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch Covid-19

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị người dân vui Xuân, đón Tết nhưng phải năng cao trách nhiệm phòng chống Covid-19.

Ngày 3-2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk do ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Tết yêu thương, Tết vì người nghèo".

Vui xuân nhưng phải nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng quà cho người nghèo

Tại huyện Buôn Đôn, ông Bùi Văn Cường đã thông tin nhanh về kết quả Đại hội XIII của Đảng, những nghị quyết được thông qua nhằm xoá đói giảm nghèo phát triển kinh tế của đất nước. Đồng thời, ân cần thăm hỏi, động viên, tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn góp phần cùng các gia đình vượt qua khó khăn, đón xuân mới mạnh khỏe, đầm ấm, an toàn.

Vui xuân nhưng phải nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

"Tết yêu thương, Tết vì người nghèo"

Tại buổi tặng quà, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thông tin sơ bộ về tình hình dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tỉnh giáp ranh Gia Lai đã có nhiều người mắc bệnh. Ông Bùi Văn Cường lưu ý, gia đình nào có người đi làm ăn bên Campuchia nếu về quê ăn Tết thì thu xếp về trước để cách ly phòng chống Covid-19 theo quy định. Bà con cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm, nếu phát hiện nhà nào có người thân từ vùng dịch trở về thì báo cáo với chính quyền địa phương để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

"Bà con vui xuân, đón Tết nhưng phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm phòng chống Covid-19. Thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của ngành Y tế là: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế". Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chủng mới này có tốc độ lây lan nhanh nên lãnh đạo huyện đặc biết lưu ý các đường mòn lối mở để đảm bảo an toàn cho người dân" – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhấn mạnh.

Vui xuân nhưng phải nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hơn 8.000 suất quà nhằm chăm lo Tết cho người nghèo

Dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và cá nhân các lãnh đạo tỉnh đã vận động các tổ chức, đoàn thể, mạnh thường quân được hơn 8.000 suất quà với tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng để cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục hậu quả bom mìn
29/3/2023 548 1k
Hội thảo khu vực về "Khắc phục hậu quả bom mìn vì hòa bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn" do Bộ Ngoại giao đồng tổ chức cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã khai mạc tại Hà Nội vào ngày 29-3.
Xôn xao 2 người ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu VIP
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)-2 người dân ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu VIP là 60B6-88.888 và biển số: 60B6-88.868…
Những hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden
29/3/2023 548 1k
Tối 29-3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh
29/3/2023 548 1k
Cùng với tạo việc làm cho lao động địa phương, việc tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với đối tác quan trọng được kỳ vọng giúp nơi đây phát triển mạnh về du lịch
Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2030

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2030

(NLĐO)- Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh này trở thành thành phố trực...