21/12/2020 06:30

Vừa xuống máy bay, nữ hành khách túm tóc, đánh tới tấp người đi cùng chuyến

(NLĐO)- Nữ hành khách thường trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM đã kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu một hành khách đi cùng chuyến bay tại khu vực băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối một nữ hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, bà L.T.X.N. (SN 1977, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Được biết, bà N. là hành khách chuyến bay VJ375 hồi giữa tháng 7-2020. Sau khi máy bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, bà L.T.X.N. đã có xô xát với một khách đi cùng chuyến bay VJ375 tên N.T.T. Cụ thể, nữ hành khách này đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách N.T.T. tại khu vực băng chuyền hành lý.

An ninh hàng không sau đó đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.

Bà N. bị cấm vận chuyển 12 tháng bằng đường hàng không (tính từ ngày 25-12-2020 đến hết ngày 24-12- 2021) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25-12-2021 đến hết ngày 24- 6-2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà N. theo thời hạn nêu trên; Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn. Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Trộm cắp trong sân bay, bị cấm bay 1 năm

Cục Hàng không Việt Nam cũng có quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối 2 nam hành khách khác.

Ông N.V.Q. (SN 1977, hộ khẩu thường trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) đã có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay. Ông Q. bị cấm vận chuyển 12 tháng bằng đường hàng không (tính từ ngày 25-12-2020 đến hết ngày 24-12- 2021) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25-12-2021 đến hết ngày 24- 6-2022.

Ông L.V.H. (SN 1988, hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An) đã có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên máy bay khi máy bay đang bay. Ông L.V.H. bị cấm vận chuyển 9 tháng, tính từ ngày 26-12- 2020 đến hết ngày 25-9- 2021.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo, hỗ trợ người lao động vượt khó
21 phút trước 548 1k
Đại biểu Quốc hội đề nghị khắc phục tâm lý không an tâm đối với chính sách BHXH dẫn đến tình trạng ồ ạt rút một lần, xem xét thành lập quỹ hỗ trợ người lao động...
4 nhà hàng Việt Nam được Michelin gắn sao
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Anan Saigon, Gia, Hibana by Koki (của Khách sạn Capella Hanoi) và Tầm Vị là những nhà hàng đầu tiên được gắn sao Michelin ở Việt Nam
TP HCM sẵn sàng đón nghị quyết mới (*): "Đường băng mới" của thành phố trong thành phố
1 giờ trước 548 1k
Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54/2017 có 3 nội dung được kỳ vọng như "đường băng" giúp TP Thủ Đức bay cao, trở thành cực tăng trưởng quan trọng của TP HCM
Triển vọng làm giàu từ cây râu hùm
1 giờ trước 548 1k
Việc nhân giống cây râu hùm vừa tạo nguồn nguyên liệu sản xuất dược phẩm vừa giải quyết việc làm, góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo, thậm chí vươn lên khá giả
Trân trọng những đóng góp của người cao tuổi

Trân trọng những đóng góp của người cao tuổi

Ngày 6-6, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm và chúc thọ cụ Nguyễn Ngọc Thuận (ngụ phường 5, quận 3), nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6.6.1941 -...