24/09/2020 03:04

TP HCM: Vừa hoạt động lại, nhiều xe vận tải hành khách bị kiểm tra

(NLĐO) - 14 tuyến đường trên địa bàn TP HCM sẽ được Thanh tra Giao thông tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách từ ngày 23-9 đến hết tháng 10-2020

Ngày 23-9, Thanh tra Giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP HCM đã chính thức ra quân, mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP.

Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 23-9 đến hết tháng 10-2020, tập trung kiểm tra xử lý vi phạm của xe vận tải hành khách trên 14 tuyến đường của 3 quận 1, 5 và 10.

Theo ghi nhận tại tổ chuyên đề, lúc 8 giờ 30 ngày 23-9, lực lượng TTGT phát hiện một xe khách 45 chỗ dừng đỗ trên đường Tản Đà (quận 5), trên xe có khoảng 10 hành khách. Lực lượng TTGT yêu cầu xuất trình giấy tờ thì tài xế cho biết vừa bị lập biên bản nên không thể cung cấp giấy đăng ký cũng như bằng lái xe.

Theo tài xế này thì nhà xe Thanh Phương Ngân chạy hợp đồng vận tải hành khách về miền Tây. Do dịch Covid-19 nên xe chạy cầm chừng, không có khách, chỉ hoạt động lại một tuần nay thì bị "ăn" 2 biên bản vì đậu đỗ không đúng quy định. Dù vậy, tài xế này vẫn tiếp tục bị tổ chuyên đề lập biên bản vi phạm với hành vi đậu đỗ không đúng quy định.

TP HCM: Vừa hoạt động lại, nhiều xe vận tải hành khách bị kiểm tra - Ảnh 1.

Tổ chuyên đề kiểm tra giấy tờ của tài xế trên đường Tản Đà (quận 5)

Lúc 9 giờ, trên đường Hồng Bàng (quận 5) - đối diện Bệnh viện Đại học Y dược, xe 45 chỗ biển số 63B – 015... đi Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cũng dừng chờ đón khách, trên xe có khoảng 9 người. Khi kiểm tra, tài xế xuất trình đầy đủ giấy đăng ký, bằng lái kèm hợp đồng của nhà xe với hành khách song danh sách hành khách không đầy đủ.

Tổ chuyên đề đã lập biên bản vi phạm với lỗi xe chở khách theo hợp đồng không mang danh sách hành khách theo quy định. Với lỗi này, tài xế bị tước giấy phép lái xe trong 2 tháng, ngoài ra còn bị rút phù hiệu hợp đồng của phương tiện trong 2 tháng...

TP HCM: Vừa hoạt động lại, nhiều xe vận tải hành khách bị kiểm tra - Ảnh 2.

Một tài xế bị lập biên bản với lỗi đậu đỗ không đúng quy định trên đường Nguyễn Duy Dương

Trong ngày 23-9, tổ chuyên đề đã xử lý 14 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 20,9 triệu đồng. Đa số là xe hợp đồng đi các tuyến miền Tây vi phạm với lỗi đậu đỗ không đúng quy định, trong đó 1 trường hợp bị tước giấy phép lái xe và tước phù hiệu.

14 tuyến đường tổ chuyên đề tập trung kiểm tra gồm: Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm, Phó Đức Chính, Võ Văn Kiệt, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Nguyễn Duy Dương, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Tản Đà, Hồng Bàng, Đào Duy Từ và Ba Tháng Hai.

THU HỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Y tế Cần Thơ có Phó Giám đốc mới sau khi Giám đốc bị khởi tố
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở này, sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc sở, bị khởi tố.
TP HCM: Vũ trường, quán bar, karaoke chưa được phép hoạt động trở lại
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3; trừ vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Hơn 100 trâu, bò mắc bệnh "lạ" ở Quảng Bình, 2 con đã chết
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong 100 trâu, bò tại một địa phương ở Quảng Bình được xác định mắc bệnh viêm da nổi cục, có 2 con đã chết.
Vụ lợi dụng dự án để khai thác cát: "Có cái quái gì mà các ông xông vô"
8/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Liên hệ tới người có trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa liên quan tới dự án hồ Mậu Lâm, khá bất ngờ khi phóng viên được ông Trịnh Bá Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, nói: "Có cái quái gì mà các ông xông vô".
Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

(NLĐO)- Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều nay 8-3 đã đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ...