29/11/2019 10:38

Vụ xe tải nặng tung hoành vào giờ cấm: Thanh tra giao thông mở đợt cao điểm xử lý

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM mở đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, xử lý xe tải nặng chạy đường cấm sau khi nắm bắt tình hình thực tế và trước nhiều phản ánh của cơ quan truyền thông.

Theo kế hoạch, lực lượng này sẽ kiểm tra, xử lý tất cả các loại xe lưu thông vào đường cấm (cấm tải trọng, cấm tải trọng theo giờ...). Trong đó, tập trung kiểm tra chính các loại xe bồn vận chuyển xăng dầu, xe chở bê-tông lưu thông ở các tuyến đường nội đô. Ngoài kiểm soát các loại xe chạy đường cấm, Thanh tra Sở GTVT cũng kiểm tra giấy phép lưu hành của các xe chở hàng hóa nhằm xử lý tình trạng có cấp phép nhưng chạy sai lộ trình, thời gian. Thanh tra Sở GTVT cho biết quá trình kiểm soát, trường hợp phát hiện chủ xe, tài xế có những vi phạm khác, đơn vị cũng sẽ xử lý theo đúng thẩm quyền hoặc phối hợp với các bên liên quan thực hiện.

Vụ xe tải nặng tung hoành vào giờ cấm: Thanh tra giao thông mở đợt cao điểm xử lý - Ảnh 1.

Tình trạng xe tải nặng lưu thông vào đường cấm, giờ cấm vẫn tái diễn ở TP HCM

Quá trình triển khai, các đội thanh tra giao thông (TTGT) chuyên ngành được tăng cường thanh, kiểm tra độc lập theo thẩm quyền hoặc có thể căn cứ vào kế hoạch để phối hợp với CSGT thực hiện. Trong đó, riêng các đội TTGT số 1, 3 và 8 có nhiệm vụ tập trung xử lý triệt để tình trạng xe vi phạm khi lưu thông vào các quận trung tâm. Tuy nhiên, theo một cán bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT, việc kiểm soát các vi phạm nêu trên, chỉ riêng đơn vị này thực hiện sẽ khó hiệu quả nếu thiếu sự chủ động phối hợp của CSGT, bởi thẩm quyền của TTGT cũng hạn chế.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có loạt bài phản ánh tình trạng nhiều xe tải nặng chạy vào khu trung tâm TP HCM khi chưa tới giờ được phép. Trong đó có trường hợp xe bồn chở xăng chạy đường cấm, dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng với xe máy tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Duẩn (quận 1) sáng 30-10. Ngoài tình trạng lưu thông vào đường cấm, nhiều xe có giấy phép nhưng cố tình chạy sai lộ trình vào khu trung tâm, chủ yếu là các loại xe bồn. Trước vấn đề trên, Sở GTVT đã đề nghị Công an TP và các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm liên quan đến vấn đề này và gửi danh sách về sở để tổng hợp làm cơ sở xem xét phương án tổ chức lưu thông tạm cho các phương tiện trong khu nội đô.


Bài và ảnh: Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đớn đau cảnh 2 chiếc quan tài trẻ thơ “không có chỗ chôn” giữa biển lũ Quảng Bình
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Hai chiếc quan tài nằm cạnh nhau cứ nổi lên theo mặt nước, cạnh đó người mẹ đã khóc ngất lịm vì nỗi đau mất cùng lúc 2 đứa con trong lũ, đến khi tỉnh dậy lại gọi tên 2 đứa con của mình trong... vô vọng.
Chạy lũ, hàng trăm người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Để chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân trong mưa lũ, một chủ khách sạn hạng sang ở Hà Tĩnh đã dành tất cả các phòng cho người dân "chạy lũ" được ăn, ở miễn phí.
Giao đất để bắt đầu thi công sân bay Long Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 2.589 ha mặt bằng giai đoạn 1 dự án Sân bay Long Thành đã được tỉnh Đồng Nai giải tỏa chuyển giao Bộ Giao thông Vận tải quản lý chờ làm thủ tục để triển khai xây dựng sân bay.
Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ nhằm giúp đồng bào khắc phục khó khăn
Người phát ngôn Thủ tướng Nhật Bản nói về hợp tác quốc phòng với Việt Nam

Người phát ngôn Thủ tướng Nhật Bản nói về hợp tác quốc phòng với Việt Nam

(NLĐO)- Trong kế hoạch nâng cao năng lực hàng hải, đảm bảo an ninh trên biển đối với Việt Nam, Nhật Bản đang thực hiện thỏa thuận cung cấp 6 tàu tuần tra cho Việt Nam.