17/01/2020 18:59

Vụ xã "tính nhầm" tiền lãi lên gấp 3 lần: Chủ tịch huyện yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm

(NLĐO)- Đến chiều hôm nay, UBND xã Cam Thành đã trả lại số tiền lãi suất nộp thừa cho hàng chục hộ dân trên địa bàn mà trước đó cán bộ xã này đã "tính nhầm" lên gấp 3 lần.

Tối 17-1, liên quan đến bài viết "Tiền lãi bị kê lên gấp 3 lần, dân phản ứng xã bảo tính nhầm?" mà Báo Người Lao Động đăng tải, ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết sau khi nắm thông tin báo nêu đã nhắc nhở, phê bình và yêu cầu UBND xã Cam Thành nghiêm túc rút kinh nghiệm. "Tôi đã phê bình và yêu cầu xã phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Ngay việc nhỏ thế thôi mà không cẩn thận để xảy ra sai sót là không được"- ông Chiến nói.

Vụ xã tính nhầm tiền lãi lên gấp 3 lần: Chủ tịch huyện yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Nhiều người dân bức xúc trước việc xã "tính nhầm" lãi suất lên gấp 3 lần

Trong khi đó, ông Mai Thế Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Thành thông tin, đến chiều hôm nay, cán bộ nông nghiệp xã đã trả lại tiền thừa cho 23 hộ dân trên địa bàn với số tiền 240.000/người. Trước đó những người này được yêu cầu nộp lãi suất 360.000/3 năm thay vì 120.000/3 năm. "Sắp tới, xã sẽ xử lý, kiểm điểm cán bộ để xảy ra sai sót trên"- ông Phương nói khi làm việc với phóng viên.

Trước đó, như tin đã đưa, vào đầu năm 2017, 60 thành viên trong câu lạc bộ tiêu Tân Xuân 1, Tân Xuân 2 và Tân Phú (xã Cam Thành) được một chương trình cho vay 6.000.000 đồng/thành viên để phát triển sản xuất cây hồ tiêu với thời hạn vay tiền là 3 năm với mức lãi suất theo thỏa thuận của các thành viên vay vốn là 2%/3 năm (tức 120.000 đồng/3 năm).

Thế nhưng, ngày 2-1, UBND xã Cam Thành ra thông báo về việc thu hồi vốn vay và lãi suất các thành viên phải trả sau 3 năm là 360.000 đồng/3 năm (tức 120.000/năm) chứ không phải như ban đầu là 120.000/3 năm. Thắc mắc trước sự việc trên, nhiều thành viên trong câu lạc bộ tiêu Tân Xuân 1 (xã Cam Thành) đã đến gặp lãnh đạo xã này để làm rõ mức lãi suất phải trả.  Giải thích việc này, , ông Mai Thế Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Thành cho hay, do cán bộ nông nghiệp xã "tính nhầm".

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị cắt vốn, dự án 440 tỉ đồng ở Quảng Trị dở dang: Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-3
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 lâm cảnh dang dở vì bị cắt vốn.
Cả nước tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng sau 1 giờ tắt đèn Giờ Trái đất
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 giờ tắt đèn tại sự kiện Giờ Trái đất, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.
Tổng Thanh tra Chính phủ nói về chống "lợi ích nhóm", "tham nhũng chính sách", "sân sau"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ cho rằng cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trong quy trình xây dựng pháp luật
NGHE TIẾNG NGÀN XƯA VỌNG VỀ (*): Dấu tích người tiền sử ở Tây Nguyên
6 giờ trước 548 1k
Lần đầu tiên giới khảo cổ học Việt Nam và Đông Nam Á biết đến một loại hình di tích khảo cổ hang động núi lửa, giúp nhận thức mới về sự thích ứng của cư dân thời tiền sử với môi trường hoạt động núi lửa trên đất Tây Nguyên
Hợp tác để cùng nhau phát triển

Hợp tác để cùng nhau phát triển

Đó là quan điểm của đại diện các địa phương khi bàn về chương trình hợp tác giữa TP HCM với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ