17/01/2020 18:59

Vụ xã "tính nhầm" tiền lãi lên gấp 3 lần: Chủ tịch huyện yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm

(NLĐO)- Đến chiều hôm nay, UBND xã Cam Thành đã trả lại số tiền lãi suất nộp thừa cho hàng chục hộ dân trên địa bàn mà trước đó cán bộ xã này đã "tính nhầm" lên gấp 3 lần.

Tối 17-1, liên quan đến bài viết "Tiền lãi bị kê lên gấp 3 lần, dân phản ứng xã bảo tính nhầm?" mà Báo Người Lao Động đăng tải, ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết sau khi nắm thông tin báo nêu đã nhắc nhở, phê bình và yêu cầu UBND xã Cam Thành nghiêm túc rút kinh nghiệm. "Tôi đã phê bình và yêu cầu xã phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Ngay việc nhỏ thế thôi mà không cẩn thận để xảy ra sai sót là không được"- ông Chiến nói.

Vụ xã tính nhầm tiền lãi lên gấp 3 lần: Chủ tịch huyện yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Nhiều người dân bức xúc trước việc xã "tính nhầm" lãi suất lên gấp 3 lần

Trong khi đó, ông Mai Thế Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Thành thông tin, đến chiều hôm nay, cán bộ nông nghiệp xã đã trả lại tiền thừa cho 23 hộ dân trên địa bàn với số tiền 240.000/người. Trước đó những người này được yêu cầu nộp lãi suất 360.000/3 năm thay vì 120.000/3 năm. "Sắp tới, xã sẽ xử lý, kiểm điểm cán bộ để xảy ra sai sót trên"- ông Phương nói khi làm việc với phóng viên.

Trước đó, như tin đã đưa, vào đầu năm 2017, 60 thành viên trong câu lạc bộ tiêu Tân Xuân 1, Tân Xuân 2 và Tân Phú (xã Cam Thành) được một chương trình cho vay 6.000.000 đồng/thành viên để phát triển sản xuất cây hồ tiêu với thời hạn vay tiền là 3 năm với mức lãi suất theo thỏa thuận của các thành viên vay vốn là 2%/3 năm (tức 120.000 đồng/3 năm).

Thế nhưng, ngày 2-1, UBND xã Cam Thành ra thông báo về việc thu hồi vốn vay và lãi suất các thành viên phải trả sau 3 năm là 360.000 đồng/3 năm (tức 120.000/năm) chứ không phải như ban đầu là 120.000/3 năm. Thắc mắc trước sự việc trên, nhiều thành viên trong câu lạc bộ tiêu Tân Xuân 1 (xã Cam Thành) đã đến gặp lãnh đạo xã này để làm rõ mức lãi suất phải trả.  Giải thích việc này, , ông Mai Thế Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Thành cho hay, do cán bộ nông nghiệp xã "tính nhầm".

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói