25/06/2020 10:14

Vụ tiền điện 500.000 đồng ghi hóa đơn 16 triệu: Tạm đình chỉ giám đốc điện lực

(NLĐO)- Liên quan đến vụ một hộ dân tiền điện sử dụng chỉ hơn 500.000 đồng nhưng nhận được hóa đơn thông báo lên đến hơn 16 triệu đồng, Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc Điện lực Quỳ Châu.

Sáng nay 25-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An (Thuộc chi nhánh Công ty Điện lực Miền Bắc) cho biết vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực huyện Quỳ Châu. Ông Định bị đình chỉ chức vụ 15 ngày, kể từ ngày 24-6, để phục vụ công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra liên quan đến một hộ dân trên địa bàn huyện Quế Phong bị tính nhầm tiền điện từ hơn 500.000 đồng lên đến 16 triệu đồng (gấp 32 lần).

Liên quan đến sự việc trên, Điện lực Quỳ Châu đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đặng Minh Đức, viên chức phòng kinh doanh, người trực tiếp nhập dữ liệu và xuất hóa đơn cho hộ dân bị sai.

Vụ tiền điện 500.000 đồng ghi hóa đơn 16 triệu: Tạm đình chỉ giám đốc điện lực - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc Điện lực Quỳ Châu.

Được biết, Công ty điện lực Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về vụ việc. 

Theo báo cáo ngày 24-6, khách hàng Đỗ Quang Anh (trú khối 3, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong) phản ánh có sự bất thường khi số điện năng tiêu thụ trong tháng 6 gia đình anh lên đến 5093 Kwh và phải trả tổng số tiền hơn 16 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình anh không kinh doanh, chỉ sử dụng điện sinh hoạt. Sau khi có thông tin, Công ty Điện lực Nghệ An đã yêu cầu Điện lực huyện Quỳ Châu báo cáo khẩn về nội dung này. Kết quả kiểm tra cho thấy, số điện thực tế gia đình anh Quang Anh tiêu thụ chỉ 253 Kwh và tiền thực tế mà khách hàng phải trả là hơn 500 ngàn đồng.

Trước đó, chiều 24-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Công ty Điện lực Nghệ An), cho biết khi phát hiện hóa đơn tiền điện trên 16 triệu đồng, đơn vị này tổ chức kiểm tra thì phát hiện số tiền điện của hộ dân này trong tháng chỉ hơn 500.000 đồng. Theo ông Định,  nguyên nhân là do sai sót quá trình nhập chỉ số cho ra hóa đơn của nhân viên đơn vị. Để xảy ra sự việc trên là lỗi của ngành điện, đơn vị đã cử Trưởng phòng kinh doanh trao đổi, xin lỗi gia đình.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bịt kẽ hở để chống tham nhũng
22 phút trước 548 1k
Nhấn mạnh tại phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (gọi tắt: Ban Chỉ đạo), tổ chức sáng 17-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện thể chế để "không thể tham nhũng".
Ôm trái đắng với tôm thẻ chân trắng
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ nuôi tôm thẻ chân trắng theo kiểu tự phát tại tỉnh Quảng Nam đã phải ôm hận khi liên tục thua lỗ, hồ nuôi bỏ hoang.
4 người Việt mất tích tại Anh: Tìm thấy thêm thi thể trong vụ cháy tại Manchester
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi tìm thấy thi thể thứ 4, cảnh sát Manchester cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường vụ cháy nhà.
Thông điệp chống tiêu cực của TP HCM
1 giờ trước 548 1k
Việc công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP HCM ngay tại Hội nghị Thành ủy như một lời cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ trước Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP HCM
Cần chính sách khuyến khích sinh viên khởi nghiệp

Cần chính sách khuyến khích sinh viên khởi nghiệp

Ngày 17-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam (gọi tắt: Học viện).