27/01/2019 17:06

Vụ tàu trật bánh: Đường sắt Bắc Nam đã thông tuyến

(NLĐO) – Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận cho hay đúng 16 giờ chiều 27-1, sự cố tàu SE1 trật bánh đã được khắc phục, tuyến đường sắt Bắc Nam qua cung đường Sông Lòng Sông – Sông Mao đã thông.

Vụ tàu trật bánh: Đường sắt Bắc Nam đã thông tuyến - Ảnh 1.

Hành khách vật vờ trên tàu SQN2 tại ga Bình Thuận (Ảnh: Dạ Thảo)

Từ vụ tàu SE1 trật bánh rạng sáng 27-1, nhiều hành khách bức xúc khi phải kẹt lại dọc đường suốt 12 giờ trong khi nôn nao về quê ăn tết.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, nữ sinh viên Trường Đại học Ngân Hàng TP HCM Nguyễn Dạ Thảo cho biết cô rời ga Sài Gòn trên tàu SQN2 vào lúc 21 giờ 30 phút tối 26-1, đến hơn 4 giờ sáng 27-1, khi tàu vừa rời khỏi địa phận tỉnh Đồng Nai thì đột nhiên dừng lại. Nhân viên trên tàu thông báo có sự cố tàu trật bánh ở Bình Thuận nên tàu không thể chạy tiếp. 

"Vậy là cả đoàn tàu đông nghịt người phải vật vờ nằm lại dọc đường. Đến sáng nay tàu mới lăn bánh. Tuy nhiên đến ga Bình Thuận lại tiếp tục nằm lại. Cho đến giờ vẫn không chịu chạy. Trong khi ba má em đợi em về để tổ chức tất niên vào trưa nay, mà giờ thế này" – Dạ Thảo cho hay lúc 15 giờ 30 phút ngày 27-1. 

Cô sinh viên này cho biết thêm trước sự cố này, nhân viên trên tàu chỉ phát cho mỗi hành khách 2 gói mì tôm cho bữa sáng và bữa trưa. "Nhưng vậy đã còn may. Bạn em đi trên 1 tàu SE cũng nằm lại dọc đường nhưng chẳng được phát gì trong khi trong túi nó chỉ còn đúng 15 ngàn đồng" – Dạ Thảo nói thêm.

Vụ tàu trật bánh: Đường sắt Bắc Nam đã thông tuyến - Ảnh 2.

Mỗi hành khách chỉ được phát 2 gói mì tôm cho bữa sáng và bữa trưa (Ảnh: Dạ Thảo)

Lúc 15 giờ chiều nay, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận cho hay ngành đường sắt đã phải huy động thêm 1 xe cẩu đường sắt từ Nha Trang (Khánh Hòa) vào để hỗ trợ khắc phục sự cố trật bánh của đoàn tàu SE1 tại cung đường Sông Lòng Sông – Sông Mao (Bình Thuận).

Cùng ngày, trên trang Facebook của Chi Nhánh Vận Tải Đường Sắt Sài Gòn cũng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trước sự cố này. Theo đó, sự cố đã dẫn đến rất nhiều đoàn tàu phải xuất phát chậm giờ, nhiều đoàn tàu khác kẹt dọc đường. 

"Do mật độ chạy tàu dịp Tết đông và ảnh hưởng bởi sự cố nên một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt sẽ phải tổ chức chuyển tải qua khu gian trên" – thông tin trên trang Facebook này cho hay.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, sự cố trật bánh tàu SE1 xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng nay tại cung đường Sông Lòng Sông – Sông Mao (Bình Thuận). Sự cố không gây thiệt hại về người nhưng gây ách tắc đường sắt nhiều giờ, trong khi đang vào cao điểm hành khách về quê ăn tết.

Ban An toàn giao thông Bình Thuận cho hay đúng 16 giờ chiều cùng ngày, sự cố đã được khắc phục, cung đường Sông Lòng Sông – Sông Mao đã được thông.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
Thủ tướng Chính phủ có quyết định nhân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ngân hàng Chính sách xã hội
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sau 3 ngày tăng

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sau 3 ngày tăng

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-10, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 64 ca so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 76 bệnh nhân nặng đang điều trị.