06/06/2022 14:12

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Thuyền trưởng níu 2 thi thể suốt 2 giờ trên biển

(NLĐO) – Các ngư dân may mắn sống sót cho hay sau khi đâm chìm tàu cá, chiếc tàu hàng bỏ đi, không dừng lại cứu người.

Trưa 6-6, tất cả 8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn vào rạng sáng cùng ngày tại vùng biển thuộc tỉnh Quảng Nam đã được Đồn Biên phòng Cửa Đại (đóng tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đưa vào bờ. Trong số này, 5 người giữ được mạng sống, 3 người tử vong.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự cố, ngư dân Đinh Thành Trinh (58 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi), cho biết khoảng 3 giờ 30 phút sáng 6-6, khi ông và các thuyền viên đang thả trôi tàu để ngủ thì nghe tiếng động rất mạnh, sau đó tàu lật úp, mọi người rơi xuống biển. Giây phút hoảng loạn, ông Trinh cố gắng giữ bình tĩnh, bơi ra ngoài, vớ được can nhựa rồi lênh đênh giữa biển.

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Thuyền trưởng níu 2 thi thể suốt 2 giờ trên biển - Ảnh 1.

Ngư dân Đinh Thành Trinh đau buồn kể lại sự việc

Đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng, một tàu cá của ngư dân đánh lưới phát hiện cứu vớt cả 5 người. Lúc này, cano Đồn Biên phòng Cửa Đại cũng có mặt đưa mọi người vào bờ.

Ngư dân Trần Văn Công (47 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) - thuyền trưởng kiêm chủ tàu QNg-91426TS kể lại rằng, lúc đó mọi người đều đang ngủ, chỉ một mình ông còn thức ở cabin để kiểm tra máy.

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Thuyền trưởng níu 2 thi thể suốt 2 giờ trên biển - Ảnh 2.

Thi thể 3 ngư dân xấu số được đưa vào bờ, chờ người nhà đưa về lo hậu sự

Theo ông Công, khi thả trôi để ngủ, tàu của ông bật đèn nháy để báo hiệu nhưng không rõ vì sao vẫn bị tàu lớn đâm. Tàu bị đâm và lật rất nhanh, chỉ diễn ra trong vài giây khiến mọi người không kịp trở tay.

Sau khi thoát ra ngoài, thuyền trưởng Công phát hiện 2 thuyền viên tử vong nên dùng 2 tay giữ thi thể để không bị trôi đi nơi khác. Sau đó, ông bám được vào chiếc thùng phuy, giữ 2 thi thể bạn tàu thả trôi lênh đênh đợi người đến cứu. Khi mặt trời ló lên, ông và mọi người may mắn được tàu ngư dân phát hiện.

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Thuyền trưởng níu 2 thi thể suốt 2 giờ trên biển - Ảnh 3.

Thuyền trưởng Trần Văn Công

Một ngư dân cho biết khi thoát được ra khỏi chiếc tàu bị lật, anh nhìn thấy chiếc tàu va chạm với tàu của mình là tàu sắt dạng tàu hàng. Chiếc tàu này bỏ đi sau khi va chạm, bỏ mặc mọi người giữa biển.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 3 giờ 30 phút sáng 6-6, tàu cá mang số hiệu QNg 91426 chở 8 ngư dân xảy ra va chạm với một tàu không rõ số hiệu tại vị trí 15,47 độ vĩ bắc - 108,32 độ kinh đông (cách bờ biển xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) khoảng 7 hải lý.

Clip: Bộ đội biên phòng đưa các nạn nhân vào bờ

Sau va chạm, tàu cá bị chìm, 8 ngư dân rơi xuống biển. 5 người được giữ được tính mạng, 3 người tử vong gồm các ông Võ Đình Nam (59 tuổi), Nguyễn Văn Thành (54 tuổi) và Trần Gương (61 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi).

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai trừ Đảng 4 cán bộ, nhân viên nhận hối lộ
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- 4 cán bộ, đảng viên ở Quảng Ninh vừa bị khai trừ Đảng do liên quan đến công tác quản lý khu vực nuôi trồng thủy sản. Trước đó, cả 4 trường hợp này bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.
Hình ảnh đầu tiên về 9 thuyền viên Trung Quốc đang được cấp cứu tại Côn Đảo
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Tàu cứu nạn đang trên đường từ Vũng Tàu ra Côn Đảo để tiếp cận tàu Trung Quốc, bên trên đang có 10 thi thể.
Lâm Đồng: Khiển trách Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc.
Hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa xả lũ
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mực nước đã lên tới 107,7 m, trong khi lưu lượng nước về hồ hiện hơn 2.000 m3/s nên hồ chứa nước Cửa Đạt, hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa, đã bắt đầu xả lũ từ 16 giờ chiều 30-9.
12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

(NLĐO)- Đã có 12/21 thuyền viên của tàu Trung Quốc tử vong, còn 9 người khác trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện vẫn còn 10 thi thể ở trên tàu.