11/08/2022 18:54

Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định

(NLĐO)-Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết việc thùng ôtô trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên - Huế chở 2 người là trái quy định.

Chiều 11-8, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên QL49 qua xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Ông Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng trực tiếp đến thăm hỏi và chuyển lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương và gia đình các nạn nhân tử vong.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo địa phương tới thăm hỏi, động viên gia đình có người tử nạn.

Sau khi kiểm tra hiện trường và nghe các báo cáo của địa phương, ông Khuất Việt Hùng, cho biết đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo, cảnh báo, nên vụ tai nạn có liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm điều khiển phương tiện của lái xe.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Ông Hùng còn cho biết, theo quy định, trên thùng xe tải không được chở người nhưng thời điểm xảy ra tai nạn trên thùng xe lại có 2 người, cùng rất nhiều cây keo tràm. Trong trường hợp không có 2 người này ngồi trên thùng xe thì đã hạn chế được thương vong khi xảy ra tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Thừa Thiên - Huế

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 10-8 tại Km72+800 giữa ôtô tải tự đỗ mang BKS 75C-032.32 do Huỳnh Văn Cường (SN 1995; ngụ xã Phú Vinh, huyện A Lưới) điều khiển lưu thông hướng A Lưới về TP Huế với 2 mô tô đi ngược chiều. Hậu quả làm 4 người tử vong, trong đó 2 người điều khiển mô tô và 2 người ngồi sau thùng ôtô do văng xuống vực sâu.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Cửa Thuận An 600 năm thăng trầm
1 giờ trước 548 1k
Hình thành từ thời nhà Hồ, cửa Thuận An thay đổi vị trí theo quy luật của tự nhiên và là nơi minh chứng cho trận đánh gan dạ của nhà Nguyễn trước quân địch
Đam mê nghề "làm sách"
2 giờ trước 548 1k
Thị trường xuất bản Việt Nam ngày càng khởi sắc với những ấn phẩm đặc sắc về nội dung, cuốn hút về hình thức. Đóng góp gam màu tươi sáng vào bức tranh chung ấy có nỗ lực của một bộ phận nhân lực trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết và cảm hứng sáng tạo.
Người trẻ không ngại nhảy việc
4 giờ trước 548 1k
Lớn lên trong thời đại công nghệ, chưa quá áp lực về tài chính, thích trải nghiệm, nhiều gen Z không ngại nhảy việc, tìm hướng phát triển mới
Bão Noru khả năng giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bão Noru di chuyển với tốc độ rất nhanh, sẽ liên tiếp tăng cấp khi vào biển Đông và có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại “Tịnh thất Bồng Lai”

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại “Tịnh thất Bồng Lai”

(NLĐO) - Cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định 28 người, bao gồm cả trẻ em thời gian qua sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai".