27/10/2019 07:40

Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân

(NLĐO) - Nhiều gia đình ở Nghệ An hiện không liên lạc được với người thân trên đường sang Anh, có gia đình sau khi nhờ người xác minh đã lập bàn thờ tạm thắp hương cho người thân.

Nhiều ngày nay, sau khi nghe thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, nhiều người dân xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An rơi vào tình trạng hoang mang khi không thể liên lạc với người thân trên đường đi sang Anh.

Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân - Ảnh 1.

Gia đình đã lập ban thờ tạm cho anh T. vì cho rằng anh đã tử vong ở Anh

Bà P.T.P. (mẹ của N.Đ.T., 26 tuổi, hiện mất liên lạc với gia đình nhiều ngày nay) chia sẻ: "Các đây mấy ngày, khi đang ở trên đất Pháp, T. gọi điện về cho gia đình bảo sắp lên đường sang Anh. Tuy nhiên, sau đó gia đình mất liên lạc với T.. Lo lắng, gia đình đã gửi hình ảnh anh T. sang nhờ người quen ở Anh kiểm tra thì họ khẳng định T. là một trong số 39 người gặp nạn".

Sau khi nhận được thông tin xác nhận từ người thân ở Anh, hiện người thân của anh T. đã lập bàn thờ tạm rồi gửi các giấy tờ cần thiết sang Anh để người thân lo các thủ tục nhận dạng.

Cách nhà bà P. không xa là nhà ông L.M.T. (trú tại xóm Yên Hội, xã Đô Thành) có con trai là anh L.V.H. (30 tuổi), mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường từ Pháp sang Anh. "Hiện gia đình mất liên lạc với cháu mấy ngày nay rồi, giờ chỉ hi vọng cháu đang lưu lạc ở đâu đó, chứ không phải là nạn nhân trong xe container"- ông T. hi vọng.

Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân - Ảnh 2.

Ông T. hiện rất lo lắng vì mất liên lạc với con trai nhiều ngày nay

Một cán bộ xã Đô Thành cho hay ngoài 2 trường hợp trên, tại xã này còn có một trường hợp khác tên H.T.H.N. (18 tuổi) hiện cũng đang mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh.

Được biết, ngoài các trường hợp trên, tại huyện Yên Thành, Nghệ An, hiện có nhiều gia đình mất liên lạc với người thân nhiều ngày khi những người này đang trên đường sang Anh.

Ngày 26-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho hay đang yêu cầu công an xác minh thông tin cho rằng có một số người ở địa phương này là nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Hợp Thành

Tin liên quan

Viết bình luận

Yên Bái phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc"
2 giờ trước 548 1k
Sáng 25-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

(NLĐO)- Siêu bão Noru mạnh cấp 16, giật trên cấp 17 là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua dự báo đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Trung khoảng ngày 27-9. Quảng Nam,...