05/04/2020 11:25

Vụ phạt 200.000 đồng vì tụ tập 3 người trên cabin: Chủ xe ủng hộ quỹ chống dịch

(NLĐO) - Chủ xe có tài xế bị xử phạt 200.000 đồng vì tụ tập quá 2 người trên cabin xe tải đã ủng hộ 5 triệu đồng chung tay phòng chống Covid-19.

Sáng 5-4, anh L.X.T, đại diện công ty có tài xế Bùi Ngọc Tiến - người bị xử phạt 200.000 đồng vì tụ tập quá 2 người trên cabin xe tải, cho biết doanh nghiệp đã gửi thư cảm ơn UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vì đã lắng nghe ý kiến của người dân, kịp thời xử lý vụ việc.

Vụ phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin: Doanh nghiệp ủng hộ quỹ chống dịch - Ảnh 1.

Thư cảm ơn của doanh nghiệp gửi UBND huyện Krông Pắk

Theo thư cảm ơn, ngày 3-4 ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) ra quyết định xử phạt sai quy định đối với nhân viên lái xe của công ty, lãnh đạo UBND huyện đã rất kịp thời nắm bắt tình hình. Phó chủ tịch UBND huyện đã nhanh chóng liên hệ với công ty để tìm hiểu thông tin và kịp thời chỉ đạo, có hướng khắc phục. UBND huyện đã công văn yêu cầu hủy bỏ quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với lái xe Bùi Ngọc Tiến, liên hệ trả lại số tiền phạt. Cùng với việc gửi thư xin lỗi anh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Thị Minh Trinh cũng đã gọi điện xin lỗi chân thành đến công ty.

Anh L.X.T cho biết trong giai đoạn cấp thiết hiện nay, cả nước cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, toàn thể công ty cảm thông những sai sót về mặt hành chính của cấp lãnh đạo cơ sở. Trên tinh thần lắng nghe ý kiến người dân của lãnh đạo huyện Krông Pắk và kịp thời điều chỉnh sai sót, công ty rất vui mừng.

Ngoài ủng hộ 200.000 đồng tiền phạt cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã Vụ Bổn, doanh nghiệp này cũng trích từ quỹ hoạt động xã hội 5 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 do UBMTTQ huyện Krông Pắk phát động nhằm động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm vất vả phòng chống Covid-19.

Vụ phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin: Doanh nghiệp ủng hộ quỹ chống dịch - Ảnh 2.

Biên lai thu tiền phạt tụ tập quá 2 người cabin xe tải

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-4, anh Tiến và 2 nhân viên chạy xe tải giao hàng hóa gồm mì gói, nước mắm… Trên xe, tài xế và nhân viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, đeo găng tay, nước sát khuẩn. Tuy nhiên, khi xe đi qua địa bàn xã Vụ Bổn thì bị lực lượng xã chặn xe và xử phạt tài xế 200.000 đồng với lý do: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)".

Sau khi nắm bắt sự việc, UBND huyện Krông Pắk đã kịp thời ban hành công văn chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính và trả lại số tiền 200.000 đồng đã xử phạt của anh Tiến. UBND huyện chỉ đạo nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, UBND huyện Krông Pắk gửi thư xin lỗi, mong nhận được sự thông cảm của anh Tiến.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Không khí lạnh tràn về, Nam Bộ lạnh vào đêm và sáng sớm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ ngày 17-1, miền Bắc lại rét đậm, rét hại. Nam Bộ lạnh vào đêm và sáng sớm.
Bắt giam 2 người Campuchia tổ chức nhập cảnh trái phép
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai người Campuchia này khai đã nhận đưa 4 phụ nữ Việt Nam nhập cảnh trái phép bằng đường biển với giá mỗi người là 350 USD.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với tân Tổng Bí thư Lào
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cuộc điện đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời tân Tổng Bí thư Lào Thongloun Sisoulith sớm thu xếp thời gian sang thăm Việt Nam.
Phát hiện 1 người mắc Covid-19 ở Thanh Hóa
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam chuyên gia 56 tuổi, quốc tịch Nigeria, cách ly sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa, là bệnh nhân Covid-19 mới nhất ở Việt Nam được Bộ Y tế thông báo chiều 16-1. Việt Nam hiện có 1.537 bệnh nhân.
Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong

Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong

(NLĐO)- Thấy chồng đi uống rượu say về đem súng ra để tự tử, người vợ đã lao vào giằng súng can ngăn, không may súng cướp cò khiến người chồng tử vong.