05/04/2020 11:25

Vụ phạt 200.000 đồng vì tụ tập 3 người trên cabin: Chủ xe ủng hộ quỹ chống dịch

(NLĐO) - Chủ xe có tài xế bị xử phạt 200.000 đồng vì tụ tập quá 2 người trên cabin xe tải đã ủng hộ 5 triệu đồng chung tay phòng chống Covid-19.

Sáng 5-4, anh L.X.T, đại diện công ty có tài xế Bùi Ngọc Tiến - người bị xử phạt 200.000 đồng vì tụ tập quá 2 người trên cabin xe tải, cho biết doanh nghiệp đã gửi thư cảm ơn UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vì đã lắng nghe ý kiến của người dân, kịp thời xử lý vụ việc.

Vụ phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin: Doanh nghiệp ủng hộ quỹ chống dịch - Ảnh 1.

Thư cảm ơn của doanh nghiệp gửi UBND huyện Krông Pắk

Theo thư cảm ơn, ngày 3-4 ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) ra quyết định xử phạt sai quy định đối với nhân viên lái xe của công ty, lãnh đạo UBND huyện đã rất kịp thời nắm bắt tình hình. Phó chủ tịch UBND huyện đã nhanh chóng liên hệ với công ty để tìm hiểu thông tin và kịp thời chỉ đạo, có hướng khắc phục. UBND huyện đã công văn yêu cầu hủy bỏ quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với lái xe Bùi Ngọc Tiến, liên hệ trả lại số tiền phạt. Cùng với việc gửi thư xin lỗi anh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Thị Minh Trinh cũng đã gọi điện xin lỗi chân thành đến công ty.

Anh L.X.T cho biết trong giai đoạn cấp thiết hiện nay, cả nước cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, toàn thể công ty cảm thông những sai sót về mặt hành chính của cấp lãnh đạo cơ sở. Trên tinh thần lắng nghe ý kiến người dân của lãnh đạo huyện Krông Pắk và kịp thời điều chỉnh sai sót, công ty rất vui mừng.

Ngoài ủng hộ 200.000 đồng tiền phạt cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã Vụ Bổn, doanh nghiệp này cũng trích từ quỹ hoạt động xã hội 5 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 do UBMTTQ huyện Krông Pắk phát động nhằm động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm vất vả phòng chống Covid-19.

Vụ phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin: Doanh nghiệp ủng hộ quỹ chống dịch - Ảnh 2.

Biên lai thu tiền phạt tụ tập quá 2 người cabin xe tải

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-4, anh Tiến và 2 nhân viên chạy xe tải giao hàng hóa gồm mì gói, nước mắm… Trên xe, tài xế và nhân viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, đeo găng tay, nước sát khuẩn. Tuy nhiên, khi xe đi qua địa bàn xã Vụ Bổn thì bị lực lượng xã chặn xe và xử phạt tài xế 200.000 đồng với lý do: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)".

Sau khi nắm bắt sự việc, UBND huyện Krông Pắk đã kịp thời ban hành công văn chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính và trả lại số tiền 200.000 đồng đã xử phạt của anh Tiến. UBND huyện chỉ đạo nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, UBND huyện Krông Pắk gửi thư xin lỗi, mong nhận được sự thông cảm của anh Tiến.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Bình Dương điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lần điều động, bổ nhiệm này vẫn chưa có chức danh trưởng công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, để thay cho thượng tá Võ Văn Hồng, đã trúng cử làm Chủ tịch UBND thành phố này.
Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ F88 bị xử phạt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Qua công tác kiểm tra, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện nhiều điểm kinh doanh cầm đồ F88 đã lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoat động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố
Phát động cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
2 giờ trước 548 1k
Sáng 1-2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023.
Tai nạn liên hoàn giữa 2 xe đầu kéo với 1 ôtô và xe máy làm 2 người thương vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 1-2, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 2 người thương vong
CLIP: Giải cứu 1 phụ nữ nghi “ngáo đá” khỏa thân trên cột điện

CLIP: Giải cứu 1 phụ nữ nghi “ngáo đá” khỏa thân trên cột điện

(NLĐO) - Các ngành chức năng đã điều động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và giải cứu người phụ nữ nghi “ngáo đá”.