09/04/2022 12:43

Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi

(NLĐO) – Lắng nghe ý kiến chính đáng của người dân, các ngành chức năng đang nghiên cứu mở lối đi thuận lợi cho hàng ngàn hộ dân sống 2 bên đường Nguyễn Hoàng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Liên quan đến vụ việc người dân phản ứng vì đóng lối đi băng ngang qua tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng, ngày 9-4, ông Trần Trung Hậu, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết TP đã có buổi làm việc với Chi cục Quản lý đường bộ III.1 (Cục Quản lý Đường bộ III - Tổng cục Đường bộ) và các cơ quan liên quan.

Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi - Ảnh 1.
Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi - Ảnh 2.

Người dân băng qua lối đi nhỏ hẹp trên tuyến đường Nguyễn Hoàng hết sức nguy hiểm

Tại buổi làm việc, các bên thống nhất sẽ nghiên cứu xây dựng nút giao trên tuyến đường Nguyễn Hoàng có bố trí đèn tín hiệu đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông. Hiện tại, UBND TP Tam Kỳ đang chỉ đạo UBND phường Hòa Thuận lấy ý kiến cử tri để có văn bản đề xuất chính thức.

Liên quan đến vụ việc này, tại buổi họp báo hôm 7-4, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đang chỉ đạo UBND TP Tam Kỳ nghiên cứu mở lối đi thuận lợi cho người dân. Ông Quang cho rằng người dân lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Hoàng bằng lối mở như hiện nay là hết sức nguy hiểm.

Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi - Ảnh 3.

Người dân địa phương yêu cầu mở lối đi thuận lợi cho họ trước khi đóng lối đi nhỏ hẹp này

Lãnh đạo UBND phường Hòa Thuận khẳng định việc mở nút giao thông qua khu vực này là nguyện vọng hết sức chính đáng của người dân địa phương. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Quảng Nam đóng chân trên đường Nguyễn Hoàng cũng rất mong mỏi điều này để xử lý công việc thuận lợi hơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều năm qua, trên tuyến đường Nguyễn Hoàng tồn tại lối đi nhỏ hẹp gây mất an toàn giao thông. Ngày 23-3, Chi Cục quản lý đường bộ III.1 phối hợp cùng một số cơ quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức đóng lối đi này nhưng bị người dân phản ứng nên chưa thể thực hiện.

Clip: Hằng ngày có hàng ngàn phương tiện băng ngang qua lối đi nhỏ hẹp hết sức nguy hiểm

Đây là tuyến đường dân sinh có từ bao đời nay, là nơi lưu thông thường xuyên của hàng ngàn hộ dân sinh sống tại phường Hòa Thuận. Năm 2001, tuyến đường tránh Quốc lộ 1 (đường Nguyễn Hoàng) hình thành, cắt ngang qua lối đi này. Nếu di chuyển một cách an toàn, đúng luật giao thông thì người dân phải đi vòng mất từ 2-4 km nên nhiều người dân chấp nhận mạo hiểm đi qua lối đi này.

Người dân nói rằng họ đồng tình đóng lối đi này nhưng phải được thực hiện sau khi cơ quan chức năng mở lối đi thuận tiện ở khu vực đó để cho họ lưu thông một cách an toàn.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều cây xăng vùng Bảy Núi dừng bán, du khách khổ sở tìm chỗ đổ xăng
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc hơn 10 cửa hàng xăng dầu ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đồng loạt đóng cửa hoặc dừng bán với lý do "hết xăng" ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch.
Sập cổng chào Tết ở TP Nha Trang, giao thông ách tắc nghiêm trọng
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc thi công lặp đặt hệ thống trang trí Tết Quý Mão 2023 tại khu vực cổng chào bị sập thuộc trách nhiệm của Sở Văn hóa - Thể thao TP Nha Trang.
Hải Phòng khởi công tuyến đường hơn 1.000 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-1 (mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), UBND TP Hải Phòng khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển Đô thị vùng phụ cận với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.
Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước phục vụ hơn 9 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch giảm 30% so với cùng kỳ
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục...