25/02/2019 18:48

Vụ nổ lớn làm 4 người bị thương: Do bình gas hay mìn?

(NLĐO) – Theo người nhà nạn nhân, bình gas phát nổ làm 4 người bị thương nhưng nhiều dấu vết cho thấy đây có thể là vụ nổ mìn.

Liên quan đến vụ nổ lớn xảy ra vào trưa 22-2 tại xã Ya T'mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk khiến 4 người bị thương, cơ quan chức năng vừa hoàn tất khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Vụ nổ lớn làm 4 người bị thương: Do bình gas hay mìn? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: B.N

Kết quả khám nghiệm cho thấy giữa nhà bà Huyền có hố sâu, mặt hố dính chất màu trắng và các mảnh cao su vụn. Tại hiện trường, cơ quan chức năng còn phát hiện một khóa lục giác bằng kim loại, ám khói.

Theo một cán bộ điều tra, nhận định ban đầu về vụ nổ có thể do mìn gây ra. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang lấy lời khai các nạn nhân để làm rõ vụ việc.

Vụ nổ lớn làm 4 người bị thương: Do bình gas hay mìn? - Ảnh 2.

Các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh - Ảnh: B.N

Còn theo bác sĩ Lê Chiến, Khoa Gây mê hồi sức - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chiều 22-2, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ nổ gồm: Tô Mạnh Tường, Bùi Thị Phúc (23 tuổi), Tô Thị Huyền (34 tuổi) và Vi Việt Quang (19 tuổi).

Trong đó, Tường bị cụt bàn tay trái, bỏng ở phần ngực, đầu; Quang bị cụt 2 bàn tay, nguy hại nặng 2 mắt, gãy một xương đùi, bỏng toàn thân; Huyền bị đa chấn thương ở vùng mặt, đầu, và 2 chân; Phúc bị xây xát phần thân, mặt. 

"Các bệnh nhân khai nguyên nhân là do nổ bình gas nhưng các chấn thương trên người không phải do nổ chất khí, có thể là một dạng chất nổ" - bác sĩ Chiến nhận định.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước: Việt Nam luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng cộng đồng người Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Hàn Quốc yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong đó có bếp ăn các trường học
4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị khai trừ Đảng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng 6 đảng viên, trong đó có 4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa
Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các huyện không đề xuất xin chủ trương chuyển huyện thành quận, thành phố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM cho biết sau khi các huyện đạt tiêu chuẩn theo quy định, thành phố sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp với từng huyện.