24/02/2022 16:33

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Tiêu hủy số đạn còn sót

(NLĐO) – Số đầu đạn sót lại sau vụ nổ kho đạn sáng mùng 2 Tết sẽ được lực lượng chức năng tiến hành hủy nổ nên đề nghị trong thời gian này, người dân không được tiếp cận khu vực thực hiện.

Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc hủy nổ đạn tại thao trường Chư Jô, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa.

Đây là số đầu đạn còn sót lại sau vụ nổ nhà kho 25, thuộc kho K870, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng vào ngày 2-2 (mùng 2 Tết). Binh chủng Công binh sẽ thực hiện vận chuyển và tiêu hủy số đầu đạn từ ngày 18-2 đến 30-3.

Theo Công an huyện Đắk Đoa, việc hủy nổ dự kiến sẽ được thực hiện làm 5 đợt, mỗi đợt chia làm 5 hố, mỗi hố 2,4 kg thuốc nổ và 50 kg đầu đạn các loại.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Tiêu hủy số đạn còn sót - Ảnh 1.

Nhà kho 25 thuộc Kho K870, Cục Quân khí phát nổ vào hôm Mùng 2 tết

Do đó, Công an huyện Đắk Đoa đề nghị người dân không đi lại, làm nương rẫy, không chăn thả gia súc, gia cầm… trên khu vực thao trường trong thời gian hủy đạn để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản.

Trước đó như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, hôm 2-2 (mùng 2 tết), kho đạn K870 bất ngờ phát nổ khiến chính quyền địa phương phải sơ tán một số hộ dân sống gần đó đến nơi an toàn. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường, những người không liên quan không được phép tiếp cận. Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan vụ 9 người mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc, trong đó có 2 người Việt, đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân
Sở GTVT TP HCM thông tin nóng vụ thuyền lật khi chở khách đi chùa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở GTVT TP HCM đã có báo cáo gửi UBND TP HCM liên quan đến vụ thuyền lật khi chở khách đi chùa.
Phát hiện đối tượng giả mạo trong Hội trại tòng quân ở quận 4
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua quá trình kiểm tra, lực lượng phát hiện Giấy chứng minh sĩ quan của đối tượng có dấu hiệu giả mạo
Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 6-2, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đang xác minh thông tin về người phụ nữ sống tại một chung cư trên địa bàn bị phản ánh có nhiều biểu hiện lạ khiến nhiều người dân bất an thời gian qua
Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

(NLĐO) -Cô giáo dạy ngữ văn ở Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) từng bị đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học trước mặt nhiều học sinh bị chi bộ nhà trường kỷ luật.