10/08/2021 22:50

Vụ nhiều trẻ em mắc Covid-19 trong tiệc sinh nhật: Tạm đình chỉ chủ tịch xã

(NLĐO) - Để tụ tập đông người và quản lý người cách ly y tế tại nhà không chặt chẽ, làm lây lan dịch bệnh Covid-19, 1 chủ tịch UBND xã bị tạm đình chỉ công tác

Tối 10-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận ông Trần Văn Sáu - Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã bị tạm đình chỉ công tác từ 18 giờ ngày 10 đến hết ngày 24-8.

Vụ nhiều trẻ em mắc Covid-19 trong tiệc sinh nhật: Tạm đình chỉ chủ tịch xã - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn bị tạm đình chỉ công tác do để tụ tập đông người và chỉ đạo cách ly tại nhà không nghiêm, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Quyết định trên được ông Đinh Xuân Diệu - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk - ký sau khi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk công bố 16 ca mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây tại thôn 7, xã Vụ Bổn.

Theo quyết định, ông Trần Văn Sáu bị tạm đình chỉ công tác do chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 không kịp thời để tụ tập đông người và chỉ đạo cách ly tại nhà không nghiêm, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

UBND huyện Krông Pắk cũng phân công ông Lê Ngọc Tú - Phó Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn phụ trách, điều hành UBND xã.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 10-8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk công bố chùm 16 ca bệnh tại thôn 7, xã Vụ Bổn, phần lớn là các cháu nhỏ.

Trước đó, tối 5-8, một gia đình tại thôn này tổ chức sinh nhật cho con với hơn 20 người tham dự. Phần lớn những cháu nhỏ mắc Covid-19 nói trên có tham dự buổi sinh nhật này. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh và đang tiếp tục truy vết.

Ngoài ra, tại thôn 6, xã Vụ Bổn (gần với thôn 7) ngày 9-8 cũng ghi nhận 3 ca bệnh trong một gia đình. Theo truy vết, anh L.Đ.T làm công nhân ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về quê Đắk Lắk vào đêm 31-7. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh L.Đ.T tiếp xúc với mọi người trong gia đình và lây bệnh cho cha mẹ. Cha mẹ anh L.Đ.T đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Theo UBND huyện Krông Pắk, việc tổ chức kiểm soát tình hình, triển khai phòng chống dịch tại một số gia đình chưa chặt chẽ, ý thức chấp hành của 1 số công dân chưa nghiêm như trường hợp anh L.Đ.T.

UBND huyện Krông Pắk đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thôn 6 và thôn 7 (xã Vụ Bổn) với hơn 1.500 nhân khẩu. Đến chiều 10-8, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho hơn 800 người dân thôn 6 và 7.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết có kế hoạch nâng vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam lên 20 tỉ USD
Cháy cửa hàng tạp hóa, toàn bộ hàng hóa bán Tết bị thiêu rụi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ hỏa hoạn ở cửa hàng tạp hóa không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tiền mặt và các loại hàng hóa mới nhập về bán Tết của người dân bị thiêu rụi, thiệt hại khoảng 320 triệu đồng.
Hai thanh niên tử vong sau tai nạn với container
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai thanh niên chạy xe máy đi trên đường Hoàng Hữu Nam (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) thì bất ngờ xảy ra va chạm với container làm họ tử vong tại chỗ.
Một trưởng phòng ở Thanh Hóa bị kỷ luật cảnh cáo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bá Thước (Thanh Hóa), đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm trong quá trình công tác
Gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên học tập Nghị quyết Trung ương 6

Gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên học tập Nghị quyết Trung ương 6

Sáng 5-12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình...