02/07/2020 15:19

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỉ: Chủ nợ không đến khai báo

(NLĐO) – Nhiều chủ nợ cho nữ nhân viên ngân hàng vay gần 200 tỉ rồi bị tuyên bố vỡ nợ nhưng chưa đến cơ quan công an khai báo vì hi vọng con nợ sẽ xoay sở trả lại tiền.

Ngày 2-7, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc nhân viên ngân hàng BDV Chi nhánh Gia Lai vỡ nợ gần 200 tỉ đồng cho Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo đó, bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại số nhà 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) vào chiều 27-6 đã đến Công an phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai trình báo mình nợ tiền của nhiều người với số tiền gần 200 tỉ đồng để làm ăn, nhưng không còn khả năng chi trả cho các chủ nợ.

Trong đó, chủ nợ lớn nhất bà D.H (là kế toán của một ngân hàng có chi nhánh tại Gia Lai) với số tiền hơn 133 tỉ đồng. Ngoài ra, còn nhiều chủ nợ khác như bà V.T.H (8 tỉ đồng); ông Đ.X.T (10 tỉ đồng); bà N.T.M.L (1 tỉ đồng); N.T.T.S (4,79 tỉ đồng); Đ.T.N.M (2 tỉ đồng)….

Vũ cán bộ ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỉ: Chủ nợ không đến khai báo - Ảnh 1.

Sau khi tuyên bố vỡ nợ gần 200 tỉ đồng, căn nhà bà Thương luôn đóng cửa im ỉm

Qua làm việc, bà Thương có luật sư hỗ trợ về mặt pháp lý. Khi làm việc với Công an TP Pleiku, bà Thương cũng khai báo chưa đầy đủ, nói sức khỏe không tốt nên xin về.

Phóng viên đã liên hệ với nhiều chủ nợ cho bà Thương vay tiền để tìm hiểu vụ việc nhưng đa phần đều từ chối vì vẫn hi vọng bà Thương sẽ trả được nợ. Những người này cũng chưa đến cơ quan công an khai báo.

Trong đó, người cho vay nhiều nhất theo lời khai của bà Thương là bà D.H thì chối không có chuyện cho bà Thương vay mượn. Tuy nhiên, theo lãnh đạo ngân hàng nơi bà D.H làm việc, khi được hỏi để nắm tình hình thì bà D.H đã thừa nhận cho bà Thương vay tiền nhưng không đến số tiền 133 tỉ. Số tiền này là tiền tích góp của gia đình, người thân của bà D.H.

Trong số những người tìm đến nhà bà Thương những ngày gần đây, có cả những người không trực tiếp cho bà Thương vay tiền mà cho bà D.H vay. Tuy nhiên, khi đòi thì bà D.H bảo số tiền đã cho bà Thương mượn lại nên đến nhà bà Thương tìm hiểu. 

Được biết, Cơ quan Công an tỉnh Gia Lai cũng đã cử người đến ngân hàng nơi bà D.H công tác để tìm hiểu vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Lê Thị Thương vay tiền của nhiều người với số tiền gần 200 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ. Khi biết tin, nhiều người đã tới nhà riêng, trụ sở ngân hàng bà Thương làm việc để tìm bà đòi nợ. Tuy nhiên, vợ chồng Thương đã xin nghỉ phép nên không có mặt

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi trẻ Cảnh sát biển 4 khát vọng cống hiến, nói không với tệ nạn
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hải đội 401 vừa phối hợp với Hải đội 422 - thuộc Hải đoàn 42 Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 - tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thanh niên Hải đội 401, 422 xây dựng lẽ sống cao đẹp, khát vọng cống hiến và nói không với tệ nạn xã hội”.
CLIP: Thản nhiên chạy ngược chiều ở vòng xoay Điện Biên Phủ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn lượt xe máy khi đến vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1, TP HCM) thì chạy ngược chiều để vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
[Infographic] Đại án "chuyến bay giải cứu": Số người bị bắt tăng dần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến ngày 7-10, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 22 bị can liên quan vụ "chuyến bay giải cứu" người Việt từ nước ngoài trong đại dịch COVID-19. Trong đó có nhiều cán bộ, lãnh đạo thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải.
CLIP: Hình ảnh BOT Cai Lậy thu phí ngày đầu tiên
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BOT Cai Lậy chính thức thu phí vào lúc 7 giờ sáng 7-10. Những phương tiện lưu thông đầu tiên qua trạm chưa biết việc triển khai thu phí...
Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bằng hình thức khiển trách.