18/08/2022 10:20

Vụ người tâm thần đánh chết nữ nhân viên y tế: Hung thủ đã hành hung nhiều người trước đó

(NLĐO)- Hung thủ Nguyễn Thành Sơn (người tâm thần đã đánh chết nữ nhân viên y tế) đã nhiều lần hành hung người khác, trong đó có nạn nhân bị chấn thương sọ não phải nằm điều trị ở TP HCM nhiều tháng qua.

Liên quan đến vụ việc bà Đ.T.T.H. (55 tuổi, nhân viên y tế Trạm y tế xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) bị nghi phạm Nguyễn Thành Sơn (46 tuổi, ngụ xã Đức Chánh) dùng cây gỗ đánh tử vong sáng 15-8 (Báo Người Lao Động đã thông tin), chính quyền và công an xã Đức Chánh, cho biết hung thủ Nguyễn Thành Sơn đã từng nhiều lần hành hung người dân ở đây.

"Trước khi dùng cây gỗ nhiều lần đánh vào đầu, mặt bà H. đến chết, cách đây khoảng 5 tháng, đối tượng Nguyễn Thành Sơn cũng đã đánh ông Trần Văn Thanh (nguyên Chủ tịch Hội nông dân xã Đức Chánh) bị thương tích rất nặng, trên 90% và đang nằm điều trị chấn thương sọ não ở Bệnh viện chợ Rẫy (TP HCM) nhiều tháng qua", ông Nguyễn Quang Chính, Chủ tịch UBND xã Đức Chánh cho biết.

Vụ người tâm thần đánh chết nữ nhân viên y tế: Hung thủ đã hành hung nhiều người trước đó - Ảnh 1.

Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình bà H. - nạn nhân bị người tâm thần đánh tử vong

Cũng theo ông Chính, ngoài trường hợp trên, có nhiều người khác ở Đức Chánh cũng bị ông Sơn trực tiếp hành hung, đánh đập nhưng ở mức độ nhẹ. "Địa phương cũng đã phối hợp với Công an huyện Mộ Đức làm việc với gia đình ông Sơn và bắt buộc gia đình phải đưa Sơn đi điều trị tập trung nhưng gia đình họ không đồng ý", ông Chính cho biết.

Nhiều người dân địa phương bức xúc, cho rằng lẽ ra chính quyền địa phương phải có biện pháp mạnh đối với những trường hợp người bị mắc bệnh tâm thần, tránh hậu quả đáng tiếc.

Được biết, hung thủ Nguyễn Thành Sơn có gia cảnh khó khăn, hiện đang ở với vợ, cùng 2 người con. Hàng ngày ông Sơn đi phụ hồ, làm đồng phụ giúp gia đình.

Hiện ở Đức Chánh có trên 40 trường hợp người bị thâm thần được giao về cho gia đình và thuộc diện quản lý của ngành y tế địa phương.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Định tạm đình chỉ hoạt động 4 quán bar, karaoke không an toàn
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Do vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng chống chữa cháy nên 4 quán bar, karaoke ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã bị tạm đình chỉ hoạt động.
Đà Nẵng nghiêm cấm hành vi can thiệp xử lý vi phạm giao thông
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) – UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các thủ trưởng, lãnh đạo các cấp không can thiệp, tiếp nhận can thiệp việc xử lý vi phạm giao thông, trong trường hợp cán bộ nhân viên vi phạm phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm cá nhân.
Tường trình của cán bộ ném tiền, lớn tiếng ở quán bún bò Đà Nẵng
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Đ.C.P – người ném tiền tung tóe ở quán bún bò Đà Nẵng, cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình (trẻ bị chậm nói) khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát.
Tổng Bí thư: Hội nghị Trung ương 6 bàn và quyết định các vấn đề rất quan trọng
32 phút trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ hầu hết các vấn đề cần bàn và quyết định tại Hội nghị Trung ương 6 đều rất quan trọng, nhưng cũng rất khó, phức tạp và nhạy cảm
Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6

Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6

Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội