09/11/2021 09:00

VỤ NGƯỜI DÂN TÁI ĐỊNH CƯ "NGÓNG" ĐIỆN, NƯỚC: Điện lực Đồng Nai cam kết cấp điện kịp thời

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin về việc cung cấp điện cho người dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn của dự án sân bay Long Thành đang chậm trễ, Điện lực Đồng Nai đã có phản hồi

Theo Điện lực Đồng Nai, ngày 2-11, Báo Người Lao Động phản ánh tình trạng người dân ở khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phải câu điện để xây dựng thì trong chiều 3-11, Điện lực Long Thành (thuộc Điện lực Đồng Nai) đã tổ chức đóng điện thêm 2 trạm biến áp tại khu tái định cư. Như vậy, tính đến hiện tại đã có 38/52 trạm biến áp đóng điện, trong đó có 19 trạm đóng điện hạ thế cấp điện trực tiếp cho người dân. Các trạm biến áp còn lại do chưa thi công hoàn thiện phần đường dây hạ thế sau trạm biến áp nên chưa tổ chức kiểm tra đóng điện. "Đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp các bên liên quan kiểm tra đóng điện các trạm biến áp và đường dây hạ thế ngay sau khi đơn vị thi công hoàn thành" - Điện lực Đồng Nai nêu rõ.

Cũng theo Điện lực Đồng Nai, tại các khu vực chưa đóng trạm biến áp và điện hạ thế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - chủ đầu tư dự án tái định cư - sẽ hỗ trợ cấp điện cho người dân từ nguồn trạm biến áp 560 KVA, người dân được hưởng giá điện như giá điện sinh hoạt theo quy định của nhà nước. Trong trường hợp người dân vào xây nhà tại khu tái định cư mà khu vực chưa thể có điện, nếu người dân có nhu cầu, ngành điện lực sẽ phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai hỗ trợ kéo điện cho người dân xây dựng công trình.

Điện lực Đồng Nai cũng cho biết đối với vấn đề cung cấp điện tại khu tái định cư trên, Điện lực Long Thành đã phối hợp các ban ngành, đơn vị liên quan để đẩy nhanh tốc độ trong thời gian qua nhưng do gặp nhiều khó khăn trong tình hình chung vì giãn cách bởi đại dịch Covid-19. Phần khác, do các đơn vị thi công chưa hoàn thiện đến công đoạn cuối cùng đủ tiêu chí để lắp đặt đóng điện, không phải lỗi của ngành điện lực. "Ngay sau khi đơn vị thi công hoàn thiện hệ thống điện theo phương án thiết kế, Điện lực Đồng Nai sẽ kiểm tra, nghiệm thu từng phần để kịp thời cấp điện cho người dân, chứ không phải trước nay chúng tôi không nghiệm thu từng phần…" - lãnh đạo Điện lực Đồng Nai thông tin. 

XUÂN HOÀNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Gã đàn ông tiết lộ lý do trộm sạch tiền của "tình hờ"
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Mâu thuẫn trong quá trình chung sống, Trương Minh Đương đã trộm khoảng 900 triệu đồng của người "tình hờ".
Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
1 giờ trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Người dân sẽ không cần trình CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ rà soát, tái cấu trúc các thủ tục hành chính, đặc biệt lưu ý việc bỏ thành phần hồ sơ là chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu giấy/sổ tạm trú giấy trong các thủ tục hành chính
Quảng Bình: Tá hỏa phát hiện bộ xương người trên núi Đồng Lý
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc khai thác gỗ keo, một nhóm nhân công ở Quảng Bình đã tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng một bộ xương người ở khu vực núi Đồng Lý, phía trên còn có sợi dây thừng treo lơ lửng.