17/03/2022 11:00

Vụ "mời" khách phương xa ra khỏi khách sạn khi nghi mắc Covid-19: Yêu cầu chấn chỉnh

(NLĐO) - Việc Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" khách phương xa ra khỏi phòng khi nghi ngờ mắc Covid-19 là không đúng với các hướng dẫn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch Đắk Lắk.

Ngày 17-3, một lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Vụ mời khách phương xa ra khỏi khách sạn khi nghi mắc Covid-19: Yêu cầu chấn chỉnh - Ảnh 1.

Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" khách nghi mắc Covid-19 ra khỏi khách sạn trong đêm

Theo vị lãnh đạo này, sau khi Báo Người Lao Động phản ánh việc Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" khách đang lưu trú ra ngoài khi nghi ngờ mắc Covid-19, các phòng chức năng của Sở đã tổ chức kiểm tra, nắm thông tin về vụ việc. Tại buổi làm việc, đại diện khách sạn nhận lỗi về việc làm sai của mình đã làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của ngành trong khi tỉnh đang nỗ lực xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách.

"Với tình hình dịch bệnh hiện nay, chắc chắn quá trình tiếp đón sẽ xảy ra các trường hợp du khách mắc Covid-19. Do đó, Sở VH-TT-DL chủ trì phối hợp với Sở Y tế đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và hướng dẫn rất kỹ về việc xử lý các tình huống du khách mắc Covid-19. Trong tình huống tại Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột, đáng lẽ khách sạn phải đề nghị khách ở tại phòng rồi báo cho ngành y tế để phối hợp xử lý" - vị này thông tin thêm.

Theo công văn của Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các đơn vị kinh doanh du lịch, bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh đã rất nỗ lực, cố gắng đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 kết hợp với tổ chức hoạt động kinh doanh tại đơn vị phù hợp với tình hình dịch bệnh, góp phần thực hiện tốt kế hoạch phục hồi du lịch tỉnh Đắk Lắk trong tình hình mới.

Tuy vậy, vẫn còn một số đơn vị thực hiện chưa tốt, thiếu trang thiết bị phòng dịch, lúng túng và xử lý chưa tốt khi có khách du lịch là F0. Việc này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh "Du lịch Đắk Lắk - Văn minh - Thân thiện - Mến khách", mặc dù đã được tổ chức nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn phòng chống dịch, cũng như hướng dẫn cách xử lý các tình huống khi gặp các ca nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 trong hành trình tham quan du lịch hoặc lưu trú tại các đơn vị du lịch.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Sở VH-TT-DL yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Xây dựng phương án cụ thể đối với cách xử lý các tình huống khi gặp các ca nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 trong hành trình tham quan du lịch hoặc lưu trú tại đơn vị để triển khai và quán triệt cho cán bộ, nhân viên, người lao động biết và triển khai thực hiện. Đồng thời, thường xuyên quán triệt nghiêm túc tinh thần, thái độ đón tiếp, hướng dẫn và phục vụ nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Sở VH-TT-DL cũng giao Thanh tra sở chủ trì, phối hợp với các phòng ban, đơn vị tổ chức kiểm tra việc chấp hành các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch và thực hiện việc cách ly phòng, chống dịch dịch Covid-19 tại các đơn vị kinh doanh đối với khách du lịch, khách lưu trú để phối hợp với Sở Y tế, xử lý theo quy định.

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, ngày 10-3, nhiều đoàn khách tới Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột lấy phòng lưu trú để tham dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk.

Đến tối 10-3, ban tổ chức tiến hành test nhanh cho các đại biểu thì phát hiện 3 thành viên của 3 đoàn ở các tỉnh xa tới dương tính với SARS-CoV-2. Lúc này, nhân viên Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã yêu cầu 3 khách này rời khỏi khách sạn. 3 vị khách phải di chuyển qua 2 khách sạn khác trong đêm nhưng không được nhận. Phải đến khách sạn thứ 3, là Khách sạn Sài Gòn Ban Mê, thì 3 vị khách mới được tiếp nhận, cho vào phòng cách ly.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa tuyến đường 1.000 tỉ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong vào hoạt động
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tuyến đường góp phần nâng cao sức hấp dẫn để thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy sự phát triển của KKT Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa.
Bình Dương: Quy hoạch quỹ đất từ tuyến vành đai 3, 4 để phát triển nhà ở xã hội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với các giải pháp và nguồn lực dự kiến được triển khai, tiến độ phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Dương trong thời gian tới sẽ chuyển biến rõ.
Xe cứu thương chở người chết tông đuôi xe buýt, 2 người bị thương nặng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khi đang di chuyển qua địa phận huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), chiếc xe cứu thương đang chở người chết và thân nhân bất ngờ tông mạnh vào phần đuôi xe buýt chạy cùng chiều, khiến 2 người bị thương nặng.
VIDEO: Phóng sự điều tra hoạt động quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Hà Nội, hoạt động quảng cáo ngoài trời những năm qua diễn ra vô cùng sôi động, trong đó có không ít doanh nghiệp lợi dụng để quảng cáo "chui"… gây nên tình trạng lộn xộn, thất thu ngân sách nhà nước
Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn

Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn

Ngày 26-3, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9...