07/03/2020 16:20

Vụ "Làm hiệu trưởng ở đâu cũng bị tố": Phạt tiền, kỷ luật hiệu trưởng

(NLĐO) - Ngoài việc bị xử phạt hành chính, vị hiệu trưởng trong vụ "Làm hiệu trưởng ở đâu cũng bị tố" mà Báo Người Lao Động phản ánh còn bị kỷ luật khiển trách và yêu cầu hoàn trả hơn 100 triệu đồng thu trái quy định.

Ngày 7-3, tin từ UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Phạm Trọng Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Vụ Làm hiệu trưởng ở đâu cũng bị tố: Phạt tiền, kỷ luật hiệu trưởng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Theo một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng, ngoài việc bị kỷ luật, ông Hà được chuyển công tác sang làm hiệu trưởng 1 trường tiểu học khác. "Hội đồng thi đua kỷ luật xem xét thấy động cơ vi phạm của ông Hà không có tính cá nhân, do năng lực quản lý và chủ quan trong công việc dẫn đến sai phạm" – lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Krông Năng lý giải về việc ông Hà vẫn được giữ chức vụ hiệu trưởng.

Trước đó, UBND huyện Krông Năng đã yêu cầu ông Hà và ban giám hiệu nhà trường phải hoàn trả trên 119 triệu đồng cho phụ huynh học sinh vì đã vận động các khoản thu trái quy định. Trong đó, có hơn 88 triệu đồng huy động dùng để chi tổ chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và 39,8 triệu đồng vận động từ phụ huynh học sinh để tu sửa cổng trường rồi điều chuyển sang nâng cấp nhà ăn bán trú. Đồng thời, UBND huyện Krông Năng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Trọng Hà số tiền 19 triệu đồng do có hành vi không công khai thu, chi tài chính theo quy định và tổ chức thu các khoản trái quy định.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, trong nhiều năm qua, ông Phạm Trọng Hà liên tiếp bị phụ huynh và giáo viên tố cáo, khiếu nại về thu chi tài chính. Sau mỗi lần bị tố, ông Hà lại được điều chuyển sang làm hiệu trưởng một trường khác.

Trong đó, cô Huỳnh Thị Tuyết, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã làm đơn tố cáo ông Phạm Trọng Hà để xảy ra nhiều vi phạm tài chính và UBND huyện Krông Năng đã kết luận, xử lý như trên.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...