19/03/2019 11:50

Vụ khách hàng bao vây công ty đòi sổ đỏ: Chủ đầu tư cam kết sẽ ra sổ

(NLĐO) – Chủ đầu tư 3 dự án Sakura, Hera, Eco Future Park gây lùm xùm ở tỉnh Quảng Nam thời gian qua là Công ty Bách Đạt An vừa cam kết sẽ ra sổ đỏ cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 19-3, bà Võ Thị Diệp, Tổng Giám đốc Công ty CP Bách Đạt An, đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng về vụ việc liên quan đến tranh chấp hợp đồng kinh tế với Công ty Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam mà vừa qua khách hàng bao vây trụ sở hai công ty này để đòi sổ đỏ.

Theo đó, 3 dự án  gồm Sakura, Hera, Eco Future Park (thuộc thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư và Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối, đã ký hợp đồng đặt cọc với hơn 1.000 khách hàng, thu tiền 95% giá trị lô đất. Tối 14-3, hàng trăm khách hàng đã bao vây trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam tại TP Đà Nẵng để yêu cầu lãnh đạo công ty trả lời rõ ràng pháp lý của hợp đồng đã đặt cọc mua đất và thời hạn ra sổ đỏ.

Vụ khách hàng bao vây công ty đòi sổ đỏ: Chủ đầu tư cam kết sẽ ra sổ - Ảnh 1.

Hàng trăm khách hàng chưa thỏa mãn với trả lời của chủ đầu tư và đơn vị phân phối trong buổi đối thoại chiều 15-3 vừa qua tại trụ sở Công ty Bách Đạt An, tỉnh Quảng Nam

Sang chiều 15-3, giữa 3 bên gồm Công ty Bách Đạt An – Công ty Hoàng Nhất Nam và đại diện cho 1.000 khách hàng có đặt cọc mua đất ở 3 dự án này đã đối thoại trực tiếp nhưng không tìm được tiếng nói chung sau đó có xảy ra xô xát và được lực lượng công an can thiệp.

Trong báo cáo gửi cơ quan chức năng hai địa phương, bà Võ Thị Diệp cho hay, phía chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng có được sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, Bách Đạt An đề nghị những khách hàng mua đất phải được TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận từ danh sách đã đăng ký phiếu mua đất từ Công ty Hoàng Nhất Nam.

"Công ty Bách Đạt An sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi đóng đủ số tiền theo giá mới mà cơ quan chức năng định giá. Khách hàng sẽ ký hợp đồng và được cấp sổ đỏ khi nộp đủ tiền trong thời gian 120 ngày kể từ ngày được thông báo. Số tiền này khách hàng đã nộp cho Công ty Hoàng Nhất Nam thì đơn vị này phải có trách nhiệm nộp thay người dân" – bà Diệp nói.

Vụ khách hàng bao vây công ty đòi sổ đỏ: Chủ đầu tư cam kết sẽ ra sổ - Ảnh 2.

Đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt An tại buổi làm việc với khách hàng chiều 15-3

Đồng thời, Bách Đạt An cũng đề nghị các cấp chính quyền hỗ trợ, vào cuộc giúp đỡ, giám sát để đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ công nhân viên công ty trong quá trình giải quyết vụ việc và chờ phán quyết từ tòa án.

Theo lãnh đạo Bách Đạt An, 3 dự án trên do công ty hợp tác với Công ty Hoàng Nhất Nam theo nguyên tắc góp vốn và chia hoa hồng, lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, Công ty Hoàng Nhất Nam mở bán và thu tiền khi chưa có giấy uỷ quyền thực hiện, chưa có phụ lục số lô do chủ đầu tư ký kết.

Ngoài ra, Công ty Bách Đạt An cũng đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam sớm ra quyết định 1/2000 bổ sung khớp nối để doanh nghiệp được cấp lại 1/500 điều chỉnh để công ty công bố rộng rãi quy hoạch cho nhân dân. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam nhanh chóng giải quyết các tồn đọng, đề nghị để Bách Đạt An tiếp tục triển khai dự án, hoàn thiện hạ tầng và nộp đơn xin cấp sổ đỏ theo quy định pháp luật .

Công ty Bách Đạt An cũng kiến nghị TAND quận Hải Châu nhanh chóng tổ chức xét xử để sớm đưa ra phán quyết. Hiện tại, TAND quận Hải Châu đang thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng kinh tế mà Công ty Bách Đạt An khởi kiện Công ty Hoàng Nhất Nam.

Tin-ảnh: B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ cô giáo bị nam đồng nghiệp "khóa tay": Tạm thu hồi quyết định kỷ luật
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cô giáo Hồ Thị Tâm bị kỷ luật khiển trách do vi phạm nhiều điều đảng viên không được làm, như: loan truyền thông tin không đúng sự thật, vi phạm quy chế dân chủ, không trung thực, vu khống…
Bị đâm chết vì tát vào mặt bạn nhậu
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Huỳnh Văn Đương đâm chết bạn nhậu rồi bơi sang sông để rời khỏi hiện trường nhưng bị bắt giữ ngay sau đó.
Huỷ nhiều chuyến bay đến/đi từ Thanh Hóa
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-2, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn khai thác, Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay các chuyến bay đến, đi từ Thanh Hóa
Sĩ quan cảnh sát biển, biên phòng làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 7-2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (GGHB LHQ)
Vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông: Nhà thầu đã trả hết chi phí cứu nạn, cứu hộ

Vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông: Nhà thầu đã trả hết chi phí cứu nạn, cứu hộ

(NLĐO) - Quá trình cứu nạn, cứu hộ bé trai lọt vào trụ bê-tông đã thuê mướn nhiều máy móc, phương tiện nên nhà thầu đã đứng ra chịu trách nhiệm thương lượng trả hết chi phí đó.